Thứ sáu, 7/2/2014, 08:14 (GMT+7)

Hàng trăm cảnh sát truy bắt vợ chồng dùng dao cố thủ

Lần theo vết máu, cảnh sát phát hiện người đàn ông đã cố thủ, lẩn trốn gần 2 giờ trên trần nhà hàng tiệc cưới ở đường Tô Ký, quận 12, TP HCM.

ông an quận Gò Vấp đến nhà mời hai vợ chồng Đinh Thanh Phong, 33 tuổi về trụ sở làm việc vì bị người dân tố cáo lừa đảo. Biết tin, vợ chồng Phong lên xe buýt bỏ trốn, trước khi công an có mặt tại nhà.

Chiều 6/2, Công an quận Gò Vấp nhận tin báo của đại lý bia ở đường Quang Trung về việc vợ chồng Đinh Thanh Phong, 33 tuổi và Nguyễn Thị Tuyết Mai đến mua bia và nước ngọt có dấu hiệu lừa đảo, không trả tiền. Biết chuyện, vợ chồng Phong lên xe buýt bỏ trốn, trước khi công an có mặt.

Công an quận Gò Vấp phát hiện liền gọi Cảnh sát giao thông hỗ trợ đuổi theo chiếc xe buýt. Khi tới ngã 3 Tô Ký - TCH33, xe dừng, vợ chồng Phong định rời khỏi ôtô.

Lực lượng Cảnh sát giao thông được đề nghị hỗ trợ đuổi theo chiếc xe buýt. Khi tới ngã 3 Tô Ký - TCH33, vợ chồng Phong định rời ôtô khi xe dừng. Cùng lúc này, cảnh sát, dân phòng ập đến vây bắt. Người dân tưởng là cướp nên hỗ trợ bắt giữ người vợ.

Cùng lúc này, cảnh sát, công an, dân phòng ập đến vây bắt. Người dân tưởng là cướp nên hỗ trợ công an bắt giữ người vợ. Phong dùng dao khống chế một phụ nữ đang đi trên xe nhằm trốn thoát. Thấy mọi người vây xung quanh quá đông, Phong dùng dao cắt vào tay và cổ để tự tử.

Người đàn ông tỏ thái độ hung hãn, dùng dao mang theo tự cắt cổ tay mình được cho là nhằm gây áp lực để tẩu thoát. Gần 30 phút cố thủ trên xe buýt khi không ai dám xông vào, Phong đạp cửa, chạy vào nhà hàng tiệc cưới Happy Sky nằm phía đối diện.

Hàng chục cảnh sát 113, trinh sát cùng người dân đã đuổi theo truy bắt. Phong trốn trên nóc nhà, phía sau của nhà hàng. Khi cảnh sát phát hiện định xông vào bắt, Phong liền dùng dao cứa cổ khiến máu túa ra.

Hàng chục cảnh sát 113, trinh sát cùng người dân đã đuổi theo truy bắt.

Hàng trăm người dân đứng nghẹt trước cổng nhà hàng tiệc cưới để theo dõi cảnh sát tiến hành thuyết phục Phong. "Hắn mặc áo thun đen, quần dài, người gầy, tóc đinh, cao khoảng 1m65. Bị vây ráp rất lâu, hắn ta tỏ vẻ mệt mỏi, nhưng vẫn thò đầu ngóng tình hình bên ngoài", nhân viên bảo vệ cho biết.

Người dân đứng nghẹt trước cổng nhà hàng tiệc cưới để theo dõi cảnh sát thuyết phục Phong hợp tác. "Anh ta mặc áo thun đen, quần dài, người gầy, tóc đinh, cao khoảng 1m65. Bị vây ráp rất lâu, hắn ta có vẻ mệt nhưng vẫn thò đầu nghe ngóng tình hình bên ngoài", một bảo vệ nhà hàng cho biết.

Do Phong đang cầm dao và bị thương nên công an đã bắc thang lên để thuyết phục.

Do trời tối, nhà hàng rộng nên hơn một giờ sau lực lượng truy bắt vẫn không tìm thấy nghi can lẩn trốn ở đâu. Sau đó, lần theo vết máu họ mới phát hiện người này đang núp trên trần của nhà hàng tiệc cưới. Cảnh sát bắc thang lên thuyết phục.

Đến gần 20h, Phong bước xuống cầu thang. Nhiều trinh sát ập tới khống chế, chở hắn thẳng đến bệnh viện quận 12 băng bó vết thương.

Đến gần 20h, Phong bước xuống cầu thang. Nhiều trinh sát ập tới khống chế, chở thẳng đến Bệnh viện quận 12 băng bó vết thương.

Lực lượng trinh sát dùng xe chở Phong ra khỏi nhà hàng tiệc cưới. Hắn ta được che kín, nằm rạp dưới sàn ôtô.

Lực lượng trinh sát dùng xe chở Phong ra khỏi nhà hàng tiệc cưới. Người này được che kín, nằm rạp dưới sàn ôtô.

Đến gần 21h, sau khi được sơ cứu, Phong bị áp giải về trụ sở công an phường Tân Thới Hiệp, quận 12 để lấy lời khai.

Đến gần 21h, sau khi được sơ cứu, Phong bị áp giải về trụ sở công an phường Tân Chánh Hiệp, quận 12 để lấy lời khai.

Châu Thành

Ý kiến bạn đọc ()