Thứ ba, 24/1/2012, 15:00 (GMT+7)

Hận tình, thiếu nữ bán tình địch vào ‘động’ mại dâm

Trao trọn tình yêu cho Tuấn nhưng anh ta có tính ‘đèo bồng’, vướng tình với 3 cô gái khác, Thủy tức tối lừa bán họ để phải trả giá bằng án tù đằng đẵng.

Nguyễn Thị Thủy (22 tuổi) đang phải trả giá cho tội buôn bán phụ nữ với án tù 30 năm tại trại giam Hoàng Tiến (Hải Dương). Nữ phạm nhân quê ở Quảng Ninh có gương mặt sắc sảo mở đầu câu chuyện bằng giọng buồn: “Án em dài quá, không biết còn cơ hội để chuộc lỗi với bố mẹ già không".

Thủy sinh ra trong gia đình nghèo, đông con ở xã Đại Bình (Đầm Hà, Quảng Ninh). Bố thường xuyên ra khơi đánh cá nên vắng nhà triền miên. Cùng 11 anh chị em, Thủy lớn lên mà không biết mặt chữ. Người mẹ vất vả thay chồng lo cho cả đám con đông đúc cái ăn.

Vừa kịp lớn, Thủy đi ở trọ, tách gia đình sống bằng nghề rửa bát thuê. Thời gian đó, cô gặp thanh niên tên Thảo và có cảm tình với anh ta. Bao năm chỉ biết đến đám trai làng chài đen sạm vì nắng gió, Thủy thấy Thảo thư sinh, khéo ăn nói và cởi mở. Quen chưa được bao lâu, Thảo nói với Thủy tìm người giúp tại các quán ăn ở Trung Quốc.

Thảo hứa với mỗi người giới thiệu, anh ta sẽ cho vài triệu đồng khiến Thủy háo hức. Cô gái tìm người nhưng không ai đồng ý vì sợ bán vào động mại dâm. Sau đó, theo kế hoạch của Thảo vẽ ra là tìm người đi bán hàng ở Móng Cái, Thủy đã rủ được hai cô gái theo lên cửa khẩu vùng biên này.

Đến nơi, Thủy không thấy các cô bạn đâu, hỏi ra mới biết Thảo đã tách họ ra trước đó và giao cho một đầu mối mua bán người bên kia biên giới. Thủy khóc, van xin Thảo buông tha khiến gã buôn người này tức tối, dọa bán cả cô. Cuối cùng Thủy đành ngậm đắng và nhận 6 triệu đồng từ anh ta.

'Tú Bà' Nguyễn Thị Thủy tại trại giam Hoàng Tiến. Ảnh: Việt Dũng.

Nguyễn Thị Thủy tại trại giam Hoàng Tiến. Ảnh: Việt Dũng.

Một thời gian sau, Thủy gặp Tuấn, chàng trai cùng quê hơn cô 4 tuổi. Anh này giúp việc cho một trang trại nuôi tôm gần khu trọ của Thủy. Từ lúc nào, cô đem lòng yêu anh ta. Đến với nhau không lâu, cô phát hiện bạn trai trăng hoa, “đứng núi này trông núi nọ".

“Noel 2010, em và Tuấn về quê rồi vào nhà thờ ở xã Xóm Giáo. Chúng em gặp 3 cô gái, bạn của anh ấy. Đêm hôm đó, anh ta lấy cớ đi bán chiếc xe máy giúp bạn để đi chơi với họ”, Thủy kể. Sáng hôm sau, Tuấn dẫn cả 3 cô gái, trong đó có Tuyết, về nơi Thủy trọ.

Qua ánh mắt, cử chỉ làm nũng của Tuyết, Thủy biết cô gái này và bạn trai có tình ý với nhau. Sau buổi đó, Thủy phát hiện người yêu thường xuyên liên lạc với Tuyết. “Lúc đó, em tức điên người, giật điện thoại ném vỡ tung nhưng Tuấn không tức giận. Em cho anh ta lựa chọn, nhưng Tuấn bảo họ chỉ là bạn”, Thủy nhớ lại.

Thủy tìm cách trả thù tình địch, không phải bằng đánh ghen, tạt axit. Thủy nhớ đến "Tú Ông" Thảo và lừa được Tuyết cùng hai người bạn sập bẫy. Ngày 26/10/2010, trước khi giao “hàng” cho Thảo, Thủy còn dặn “mấy đứa đó anh cho đi làm gái giúp em’. Phi vụ này, Thủy được Thảo trả 10 triệu đồng.

Sống chung với Tuấn, một ngày Thủy phát hiện có thai với anh ta. Những ngày giáp Tết 2011, trong khi Thủy đang vui vì “trói” được Tuấn, cảnh sát tìm tới. “Trong số 3 người bị em bán, hai cô trốn thoát được. Họ về Việt Nam, riêng Tuyết thì ở lại vì muốn kiếm chút vốn”, Thủy kể.

Không chỉ bị bắt, cái thai 3 tháng chết lưu khiến Thủy cũng không thể giữ chân Tuấn cho mình. Thủy bị TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt tổng cộng 24 năm tù vì tội mua bán 8 người. Cô làm đơn kháng án. Cấp phúc thẩm xét thấy hành vi của Thủy là đặc biệt nghiêm trọng, đã sửa bản án, tăng mức phạt. Thủy phải nhận 30 nằm tù giam.

Thủy cho rằng, việc bị bắt cũng do người yêu “phím” nên cô càng hận Tuấn. Lúc đầu, biết Thủy có thai, anh ta vờ quan tâm. Nhưng hay tin người yêu dính tội, Tuấn chối bỏ rồi khuyên Thủy bỏ đứa trẻ. Ra nông nỗi này, Thủy vẫn quyết giữ giọt máu của mình, nhưng không may đứa con đã không thể chào đời.  

Từ ngày nhập trại, mọi người trong gia đình không ai đến thăm Thủy. Nhìn các phạm nhân vui vầy những ngày thăm gặp, cô chỉ biết khóc. Lâu rồi, Thủy chưa có một giấc ngủ ngon. Phải trả giá quá đắt cho tội lỗi của mình, Thủy ước không gặp Thảo, không yêu Tuấn…

*Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()