Hai kẻ 'gây ám ảnh cho thiếu nữ' lĩnh án

Thứ tư, 9/8/2017 16:01 GMT+7
0 0 chia sẻ

Tòa đã tuyên phạt Chánh và Hiệp mỗi bị cáo 24 năm tổng cộng hai tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Ngày 9/8, TAND Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Kim Chánh và Phạm Văn Hiệp cùng 30 tuổi, quê Bắc Ninh về tội Giết người và Cướp tài sản.

Hà, 21 tuổi, quê Quảng Ninh, một trong 3 nạn nhân, tham dự phiên xử với tư cách người bị hại. Thoáng nhìn thấy hai tên cướp trước vành móng ngựa, Hà giật mình vì vẫn còn ám ảnh tội lỗi chúng gây ra cho cô.

hai-ke-gay-am-anh-cho-thieu-nu-linh-an

Hai tên cướp tại phiên tòa sơ thẩm.

Ngày 25/9/2016, Hà lái chiếc Vespa LX chở bao tải quần áo để gửi về quê cho gia đình. Sau khi chuyển hàng cho xe khách tại khu đường gom thuộc huyện Gia Lâm, cô điện thoại báo cho người thân biết. Lúc đó, hai tên cướp nấp mình gần đó, thấy chỉ còn mình cô gái giữa đoạn đường vắng, trời nhá nhem tối nên nhảy ra khỏi bụi cây. Hiệp kẹp cổ nạn nhân, còn Chánh giật chiếc iPhone 6 Plus của cô gái.

Nạn nhân phản ứng, liền bị Chánh rút chiếc kéo nhọn mang theo, đâm nhiều nhát vào đùi, tay để cướp điện thoại, tiền. Cô gái sau đó vùng thoát khỏi hai tên cướp hung hãn, lao lên xe bỏ chạy với các vết thương thấm qua trang phục. Trong khi đó, Chánh và Hiệp nhanh chân tẩu thoát. Lấy được điện thoại, hai tên này bán chia nhau tiền, mua ma túy sử dụng. 

Không chỉ Hà, thiếu nữ tên Trang cùng tuổi với cô cũng bị chúng nấp sau nhà chờ xe buýt (ở huyện Gia Lâm) và đâm suýt vong mạng để cướp chiếc iPhone 5. Sau khi gây án, để mặc cô gái này nằm bất động trên vũng máu, chúng mang điện thoại bán, mua ma túy sử dụng.

Cô gái bị chúng đâm ở nhà chờ xe buýt được người dân phát hiện, đưa đi cấp cứu nên thoát chết, song thương tổn 65% sức khỏe.

Có mặt tại tòa, Hà cho hay, đến nay các vết thương đã lành nên không yêu cầu bồi thường và không giám định thương tích. "Gần một năm nay tôi luôn bị ám ảnh về hai tên cướp đó", Hà nói. Trong quá trình điều tra, Hà có gặp thiếu nữ suýt mất mạng bởi Chánh, Hiệp và hai cô cùng có chung nỗi ám ảnh, sợ hãi từ ngày xảy ra sự việc. 

Tòa đã tuyên phạt Chánh, Hiệp mỗi bị cáo 24 năm tổng cộng hai tội danh trên.

Mai Chi

Ý kiến bạn đọc ()