Chủ nhật, 10/4/2011, 22:07 (GMT+7)

Hai cậu cháu phá máy ATM trộm tiền

Hai cậu cháu mua trang phục bảo vệ của ngân hàng, lấy bạt che cửa kính và xà beng, búa, dao Thái Lan để cạy buồng máy ATM của Ngân hàng Techcombank trong đêm nhưng bất thành.

Ngày 10/4, cơ quan công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết, đang tạm giữ hình sự Hồ Thanh Tùng (22 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) và Đức (14 tuổi, học sinh lớp 9) để điều tra làm rõ về hành vi “trộm tài sản”.

Hiện trường vụ trộm tiền ATM bị phát hiện.

Hiện trường vụ trộm tiền ATM bị phát hiện.

Rạng sáng nay, người dân sống gần trường tiểu học Lê Lai (đường Tây Thạnh, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú) thấy hai người mặc đồng phục bảo vệ ngân hàng đứng trước cửa buồng máy ATM. Một người dáng nhỏ đeo kính cận đứng phía ngoài, còn người kia cao lớn vào bên trong buồng máy và giăng tấm giấy “bảo trì máy”.

Thấy hai bảo vệ này có dấu hiệu khả nghi vì lại làm việc bảo trì máy vào lúc tờ mờ sáng nên người dân báo tổ dân phố tự quản đang tuần tra khu vực này đến kiểm tra. Khi lực lượng dân phố vừa tới thì thanh niên đứng ngoài đeo kính cận hoảng hốt bỏ chạy. Người trong buồng ATM thấy động cũng tung cửa bỏ chạy nhưng cả hai cùng bị tóm gọn.

Tại hiện trường, công an kiểm tra trong buồng ATM ngân hàng Techcombank bị một số vết cạy đập. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện thu giữ được cây xà beng dài 80cm, búa và một con dao Thái Lan.

Tùng bị cơ quan công an bắt giữ.

Tùng bị cơ quan công an bắt giữ.

Ông Nguyễn Minh Hiến, Phó Giám đốc trung tâm phát triển mạng lưới của Ngân hàng Techcombank cho biết, do được phát hiện kịp thời nên máy ATM không bị hư hại nặng và tài sản trong máy không bị tổn thất. Đây là lần thứ ba Techcombank bị các đối tượng thực hiện việc phá máy ATM để lấy tài sản.

H. An
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()