Giữ con nợ trái pháp luật

Thứ tư, 2/2/2011 08:46 GMT+7
0 0 chia sẻ

Đòi nhiều lần tiền vay nhưng anh Thực không trả, nhóm của Trung bắt con nợ rồi ép ghi giấy nợ, mang tiền và sổ đỏ đến trả.

Ngày 1/2, Công an Hà Nội cho biết đã khám phá vụ bắt giữ người trái pháp luật, cưỡng đoạt tài sản. Ba người liên quan bị tạm giữ gồm Vũ Xuân Trung (28 tuổi, ở phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng), Lê Hoàng Việt (28 tuổi, ở Phú Minh, huyện Sóc Sơn) và Nguyễn Xuân Thịnh (26 tuổi, ở Thanh Ba, Phú Thọ).

Theo điều tra, tháng 7/2010, anh Thực (33 tuổi, ở Yên Phong, Bắc Ninh) làm việc tại địa bàn phường Lê Đại Hành. Anh này có vay hơn 100 triệu đồng của một phụ nữ, là mợ của Trung. Sau đó, chị này đã cho Trung số tiền trên.

Anh Thực đã viết giấy nợ với Trung. Tuy nhiên, Trung nhiều lần đòi nhưng con nợ chưa trả. Khoảng 17h ngày 27/1, Trung rủ Thịnh và Việt bắt anh Thực về nhà mình. Tại đây, ba thanh niên này đánh và yêu cầu anh Thực điện cho người nhà lo tiền đến trả mới được về nhà. 

Khoảng 12h30 cùng ngày, người nhà anh Thực mang 50 triệu đồng và quyển sổ quyền sử dụng đất để thế chấp. Khi nhóm thanh niên trên đến quán cà phê trên phố Kim Ngưu thì bị cảnh sát bắt.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()