Thứ hai, 9/1/2012, 09:58 (GMT+7)

Giang hồ xả súng hạ gục đại ca trường gà

2 tay 2 khẩu súng, Tâm nhằm vào đại ca của trường gà siết cò khiến nạn nhân gục tại chỗ.

Công an huyện Bình Chánh, TP HCM, vừa bắt giữ khẩn cấp Luyện Danh Tâm (29 tuổi, ngụ phường 1, quận 5) để điều tra về vụ thanh toán bằng súng do mẫu thuẫn cá độ đá gà làm một người bị thương nặng. Cảnh sát đang mở rộng điều tra, truy bắt những đồng bọn liên quan.

Trước đó, khoảng 16h ngày 8/1, Nguyễn Văn Mạnh (39 tuổi) cùng Lê Hoàng Tín (25 tuổi, quê Tiền Giang) mang gà ra khu đất trống thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để chơi với một nhóm con bạc đến từ quận 10. Mỗi độ ăn thua là 5 triệu đồng.

Tâm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Thâm Tâm.

Tâm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Thâm Tâm.

Trong một lần giao tranh, gà của Mạnh thắng nhưng các con bạc khác không chấp nhận vì trọng tài không công bằng. Họ tuyên bố không chung tiền nên xảy ra cãi nhau. Lúc này Thái Phi Hùng (40 tuổi, ngụ phường 14, quận 8), cũng là một con bạc bị thua nhưng lại là người có uy tín nhất trường gà, đứng ra dàn xếp. Theo quyết định của đại ca này, nhóm con bạc ở quận 10 phải trả nửa tiền độ cho Mạnh.

Khi về, Hùng tìm đến nhà của Mạnh tại ấp 1 (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh) để "cảnh cáo" về trận đá gà gây tranh cãi đó. Biết chuyện, Tín sợ nguy hiểm cho Mạnh nên gọi điện cho Tâm, đại ca của mình, tới can thiệp.

Sau khi biết sự việc, Tâm yêu cầu Hùng phải trả số tiền độ còn lại cho Mạnh nhưng người này không đồng ý nên hai bên cãi nhau và buông lời thách thức. Tâm liền rút dao ra truy đuổi Hùng nhưng ông này chạy mất.

Tức giận vì Tâm nhỏ tuổi nhưng "xấc", làm bẽ mặt mình, Hùng đã gọi điện kêu hơn chục đàn em mang theo vũ khí tới "xử" người này. Trong khi đó Tâm cũng gọi điện cầu cứu một số giang hồ khác đến can thiệp.

Khi "anh em" chưa kịp đến ứng cứu thì Tâm đã bị bao vây. Không chịu thua, 2 tay 2 khẩu súng hoa cải, Tâm lao ra bắn thẳng vào Hùng khiến nạn nhân gục tại chỗ. Thấy đối thủ có "hàng nóng", nhóm người của Hùng bỏ chạy tán loạn.

Kho

Kho "hàng nóng" thu được nhà Tâm. Ảnh: Thâm Tâm.

Trong lúc tuần tra, công an xã Bình Hưng nghe tiếng súng liền phối hợp với công an huyện Bình Chánh huy động lực lượng phong tỏa hiện trường, đưa nạn nhân bị thương đi cấp cứu. Ngay sau đó hung thủ bị bắt giữ khi đang trốn trong chuồng gà cùng 2 khẩu súng của mình vẫn còn 8 viên đạn, một dao bấm, một kiếm Nhật… Cảnh sát cũng tiến hành khám xét phòng trọ của Tâm, thu giữ thêm 6 mã tấu và một thanh đao.

Làm việc với công an, Tâm khai mua "hàng nóng" từ người bạn tù quê Hải Phòng với giá 4 triệu đồng. Anh ta cũng từng có 3 tiền án về các tội “tàng trữ trái phép chất ma túy”, “cố ý gây thương tích” và “trộm cắp tài sản”. Tâm cũng đang lẩn trốn vì trước đó đã tham gia vụ đánh nhau ở quận 5 (TP HCM).

Thâm Tâm

Ý kiến bạn đọc ()