Thứ hai, 10/9/2012, 10:08 (GMT+7)

Giăng bẫy điện hại 'tình địch', hàng xóm chết oan

Đôi tình nhân đã lên kế hoạch giăng bẫy điện nhằm hãm hại người thứ ba xen vào nhưng không ngờ dính 'bẫy' lại là người hàng xóm.

Công an tỉnh Quảng Trị vừa bắt giữ Phan Văn Bảy (38 tuổi) và Trần Thị Đông (41 tuổi, cùng ở xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) vì gây ra cái chết thương tâm đối với anh Trần Văn Linh ở cùng địa phương.

Trước đó, chiều 2/9, bà Trần Thị Liễu đi hái rau cho lợn ở mảnh vườn nhà Trần Thị Đông (con cô cậu ruột với anh Trần) phát hiện thi thể con trai co cứng trong mớ dây điện chằng chịt được giăng gần khu vực bếp nhà Đông. Bà Liễu vội vã chạy về kêu người nhà tìm cách cứu con nhưng mọi nỗ lực đã quá muộn.

chetoan-173756-1368320422_500x0.jpg

Gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 13h cùng ngày, anh Linh sang nằm ngủ ở mái hiên nhà Đông. Tỉnh dậy, anh đi tắt qua khu nhà bếp để về nhà mình cho nhanh (nhà của Đông nằm phía trước nhà nạn nhân cách nhau một mảnh vườn) nhưng vướng phải dây điện và bị giật chết.

Cơ quan điều tra xác định và bắt giữ được hung thủ gây ra cái chết của anh Linh chính là Phan Văn Bảy và Trần Thị Đông. Theo lời khai của Đông và Bảy, cái chết của anh Linh nằm ngoài "kế hoạch" hai người vạch ra. Đông đã ly dị chồng và sống một mình nên trước đó anh Xuân thường tới lui đây. Sự xuất hiện của Bảy đã làm chia rẽ tình cảm của anh Xuân với Đông.

gietng-530017-1368320424_500x0.jpg

Vì thế nên lúc Bảy đến nhà Đông chơi, anh Xuân cũng đến để gây sự nên giữa hai người xảy ra mâu thuẫn. Từ đó Bảy đã vạch ra kế hoạch giăng lưới điện "bẫy" anh Xuân để "trừng trị" kẻ phá đám và được Đông đồng tình. Hôm đó thấy anh Xuân chưa đến nên Bảy vẫn đặt "bẫy" điện chờ sẵn nhưng không ngờ người mắc bẫy chính là anh Linh.

Bố mẹ nạn nhân cho biết, anh Linh (39 tuổi), mắc chứng bệnh viêm não nhẹ nên nhiều lúc thời tiết thay đổi đột ngột anh có tâm lý không bình thường và thường đi lang thang quanh làng chơi. Tuy nhiên, Trần rất hiền lành và chưa bao giờ phá phách hay chọc phá ai. Công an tỉnh Quảng Trị đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Theo An Ninh Thủ Đô

* Tên một số nhân vật đã thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()