Thứ tư, 27/9/2017, 07:46 (GMT+7)

Giám đốc OceanBank Hải Phòng và hai thuộc cấp bị bắt khi trốn tại Sài Gòn

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã phát hiện và bắt giữ bị can cách đây 4 ngày, khi đang lẩn trốn tại TP HCM.

giam-doc-oceanbank-hai-phong-va-hai-thuoc-cap-bi-bat-khi-tron-tai-sai-gon

Bị can Trần Thị Kim Chi và Lê Vương Hoàng. 

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an cho biết đơn vị vừa bắt giữ Trần Thị Kim Chi (43 tuổi) ở Lê Chân, thành phố Hải Phòng, hiện là Giám đốc Chi nhánh Hải Phòng - Ngân hàng thương mại TNHH MTV Đại Dương (Oceanbank); Lê Vương Hoàng (36 tuổi) ở Thái Bình, kiểm soát viên và Nguyễn Thị Minh Huệ (35 tuổi) ở Thái Bình là Trưởng phòng kế toán kho quỹ, thuộc chi nhánh Oceanbank Hải Phòng.

Cả ba bị can bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP HCM. Ba người bị bắt và khởi tố với tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại Điều 139 Bộ Luật hình sự.

Đầu tháng 9 vừa qua, 17 khách hàng có đơn gửi tới các cơ quan chức năng tố cáo chi nhánh ngân hàng này đang thoái thác trách nhiệm, nhằm chiếm đoạt tiền gửi tiết kiệm của họ.

Nội dung đơn thể hiện năm 2012, 17 người mang tổng cộng hơn 400 tỷ đồng đến OceanBank Hải Phòng trên đường Tô Hiệu để gửi tiết kiệm. Nhận sổ tiết kiệm từ ngân hàng, các khách hàng đã kiểm tra đối chiếu số tiền ghi trước khi mang về nhà cất giữ.

Sau năm năm, trong hai ngày 4/9 và 5/9/2017, những người này đi tất toán thì được thông báo sổ không hợp lệ, hơn 400 tỷ đồng không có trong hệ thống.

Sau ba lần đến yêu cầu lãnh đạo OceanBank trả lời nhưng không thành, họ làm đơn tố cáo.

Bá Đô   |  

Ý kiến bạn đọc ()