Thứ hai, 19/1/2015, 08:58 (GMT+7)

Giả làm cô dâu, cướp cửa hàng áo cưới

Giả làm cô dâu sắp về nhà chồng, Hồng đã đến cửa hàng áo cưới vờ thuê đồ rồi ra tay tấn công bà chủ, nhằm cướp tài sản.

Chiều 18/1, Công an huyện Diên Khánh (tỉnh Khánh Hòa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Minh Tú Hồng (tự Bé, sinh năm 1990, trú tại thôn Khánh Xuân, xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh) để điều tra, xử lý về hành vi cướp tài sản.

Tối 14/1, Hồng một mình đến cửa hàng áo cưới Mỹ Lệ của gia đình bà Đinh Thị Bay (sinh năm 1950, trú thôn Trường Lạc, xã Diên Lạc, huyện Diên Khánh) để thuê áo cưới. Lúc này trong tiệm, một mình bà chủ tiệm trông coi. Thấy người đến, bà Bay tưởng khách tới thuê váy cưới nên chào mời niềm nở.

Thiếu nữ nói với bà chủ tiệm: “Cháu sắp lên xe hoa nên cần thuê một bộ váy cưới thật sang trọng cho ngày trọng đại của mình!”. Thấy Hồng nhiệt tình nên bà Bay tận tình tư vấn cho khách. Ngó nghiêng, lựa chọn một lát, cô gái ngỏ ý muốn nhờ nhà vệ sinh và được bà Bay chỉ dẫn về phía sau nhà.

hong-1685-1421632587.jpg
Nguyễn Minh Tú Hồng tại cơ quan điều tra.

Vài phút sau, bà chủ bất ngờ bị Hồng dùng chày gỗ đập liên tiếp vào đầu, người. Vừa đánh, nữ quái vừa truy vấn: “Tiền để ở đâu?”. Bị đánh đau nhưng bà Bay chống chế rồi truy hô người ứng cứu.

Thấy bà chủ hiệu áo cưới hô hoán, sợ bị người dân phát hiện nên Hồng dùng chân đạp bà Bay ngã chúi xuống nền nhà vệ sinh rồi tháo chạy. Lúc bỏ trốn, Hồng sơ ý làm rơi cuốn album cưới nên tiện tay ôm đi luôn. Cùng lúc, ông Quế là chồng bà Bay chạy đến, cùng người dân khống chế Hồng, đồng thời báo công an.

Tại cơ quan công an, nữ quái khai nhận từng có một đời chồng nhưng đã ly dị. Hồng khai tối 14/1, sau khi uống cà phê với nhóm bạn ở TP Nha Trang, Hồng đi xe máy về nhà ở xã Diên Lâm.

Khi đến tỉnh lộ 2, Hồng thấy bà Đinh Thị Bay đang ngồi trước cửa hàng cho thuê áo cưới Mỹ Lệ nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Theo bà Bay khai, Hồng đã cướp của bà một nhẫn vàng và một dây chuyền vàng, tuy nhiên Hồng phủ nhận, khai chưa cướp được tài sản gì ngoài cuốn album của cửa hàng áo cưới này. Vụ việc đang được cơ quan Công an điều tra, làm rõ.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Ý kiến bạn đọc ()