Thứ hai, 23/4/2018, 14:10 (GMT+7)

Gần 30 người cầm mã tấu ẩu đả ở Sài Gòn vì xích mích khi đá gà

Trọng tài xác định hai chú gà hoà nhau trong vụ độ gà, khiến đôi bên xích mích, kéo thêm người mang mã tấu, súng bi sắt ẩu đả.

Sáng 23/4, Phòng cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP HCM tiếp tục triệu tập hàng loạt người liên quan hai băng nhóm giang hồ gây ra cuộc ẩu đả ở đường Trường Sa (quận 3). Ít nhất 5 người bị tạm giữ để làm rõ nguyên nhân.

Gần 30 thanh niên mang hung khí tham gia ẩu đả.

Gần 30 thanh niên mang hung khí tham gia ẩu đả.

Theo cơ quan điều tra, ngay sau cuộc hỗn chiến, cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường, thu nhiều hình ảnh camera để xác định lai lịch những người liên quan. Bước đầu cho thấy đây không phải là cuộc tranh giành lãnh địa của băng nhóm giang hồ Hải Phòng. 

Thực chất nguyên nhân bắt nguồn từ độ đá gà ăn tiền tại con hẻm đường Trần Văn Đang (phường 11, quận 3) gần đó. Trong độ gà khoảng 2 triệu đồng, trọng tài đã xử hai chú gà hoà nhau. Cho rằng bị xử ép, Toàn giận dữ la lối vì cho rằng mình mới là người thắng.

Phía đối thủ, Sang "Ngọ" (chưa rõ lai lịch) nghe không vừa tai nên đã doạ chém. Toàn thách thức và gọi thêm nhiều người sẵn sàng nghênh chiến. Chiều hôm đó, đôi bên gặp nhau và dẫn đến ẩu đả tại khu vực đường Trường Sa (phường 14, quận 3), một người bên nhóm Sang "Ngọ" bị thương, được cho do trúng đạn bi, phải đi cấp cứu.

Mâu thuẫn được xác định do hơn thua trong việc đá gà. 

Mâu thuẫn được xác định do hơn thua trong việc đá gà. 

17h30 ngày 22/4, hàng chục thanh niên thuộc hai nhóm "anh chị" đeo khẩu trang, cầm đao, mã tấu... lao vào hỗn chiến trên đường Trường Sa, đoạn giao với Lê Văn Sỹ (thuộc phường 14, quận 3). Tiếng hô hào tấn công, đuổi chém nhau; tiếng vũ khí va chạm... gây náo loạn cả khu vực. Những nhà dân gần hiện trường đóng kín cửa, người đi đường hoảng hốt quay đầu bỏ chạy.

Vụ hỗn chiến kéo dài hơn 10 phút khiến nhiều người bị thương, được hai nhóm thanh niên đưa khỏi khu vực. Theo các nhân chứng, nhiều tiếng súng vang lên khi hai nhóm giang hồ đánh nhau. Có người chạy vào quán ăn bên đường giật con dao để chống cự, sau đó quay lại trả cho chủ quán rồi mới rút đi.

"Họ la hét, vác dao dài truy đuổi nhau huyên náo cả khu vực. Một thanh niên cầm vật gì giống súng màu trắng bạc... Tôi hoảng quá chạy vô nhà đóng cửa", người phụ nữ sống gần hiện trường kể.

Hàng chục thanh niên hỗn chiến giữa trung tâm Sài Gòn
 
 

Kiến Tường

Ý kiến bạn đọc ()