Thứ bảy, 16/7/2011, 09:36 (GMT+7)

Gã trai có vợ lừa bán cô gái quen qua chat

Có vợ con nhưng Sùng vẫn thường lên mạng làm quen với các cô gái để lừa tình. Bốn năm trước gã này đưa Lan vào 'lưới' của mình rồi bán vào ổ mại dâm ở Trung Quốc.

Chiều 15/7, Công an Hà Nội cho biết, đã bắt giữ Trần Sùng (26 tuổi, ở Hạ Hòa, Phú Thọ) để làm rõ hành vi buôn bán người. Nạn nhân là Lan (26 tuổi, quê ở Yên Bái) bị Sùng bán cách đây 4 năm.

Theo tài liệu cảnh sát, năm 2007, Sùng đã có vợ con nhưng vẫn thường lên mạng đong đưa các cô gái. Trong số này, Lan đã xiêu lòng sau những lời tán tỉnh của Trần Sùng. Cô trao trọn tình cảm cho gã mà không hề biết gã đã lập gia đình.

Sau khi rủ Lan đi Móng Cái, Quảng Ninh chơi trót lọt, gã này bán cô cho một người bạn giá 10 triệu đồng. Sau đó, Lan bị ép bán dâm triền miên trong một động quỷ ở huyện vùng ven Trung Quốc.

Trần Sùng tại cơ quan điều tra.

Trần Sùng tại cơ quan điều tra.

Từ năm 2007 đến năm 2009, mỗi ngày Lan phải phục vụ cả chục khách mua dâm. Ốm đau, cô cũng không được nghỉ và nếu chống đối sẽ bị những tên ma cô đánh tơi bời. May mắn đến với cô gái khi một người đàn ông Trung Quốc thấy Lan biết tiếng phổ thông liền bỏ ra một khoản tiền chuộc.

Lan trở thành vợ của ông này. Sống với nhau một thời gian, Lan sinh được bé trai kháu khỉnh. Được gia đình chồng yêu thương, Lan đã nhờ liên hệ với người thân ở Việt Nam. Bố mẹ biết Lan bị bán nên tới cơ quan điều tra trình báo.

Cách đây 7 ngày, Đội cảnh sát chống mua bán phụ nữ Công an Hà Nội phối hợp với các lực lượng khác xác định được địa chỉ bên Trung Quốc của Lan. Ngay sau đó, cảnh sát đã vào cuộc giải cứu nạn nhân.

"Chồng của cô ấy đã làm hộ chiếu cho vợ để Lan được về Việt Nam thăm gia đình và tố cáo hành vi của kẻ buôn người", một cán bộ điều tra cho biết. Người chồng của Lan cũng về Việt Nam để thăm bố mẹ vợ.

Đến sáng 15/7, các trinh sát đã bắt gọn Trần Sùng tại xóm Chùa, thị trấn Văn Điển, huyện Thanh Trì. Sùng bước đầu thừa nhận hành vi của mình. Tham gia vụ bán phụ nữ qua biên giới còn có người đàn ông tên Nam, đang bỏ trốn.

Hiện tại Lan và gia đình làm các thủ tục để về Trung Quốc với chồng. Theo một cán bộ điều tra, Lan may mắn hơn nhiều các cô gái khác khi gặp người đàn ông tốt tính. Nhiều năm trong ngành, vị điều tra này chứng kiến đa phần các cô bị lừa bán vào động mại dâm ở Trung Quốc đều thân tàn ma dại vì mỗi ngày phải tiếp cả chục lượt khách mua dâm.

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()