Chủ nhật, 6/5/2018, 00:03 (GMT+7)

Gã giang hồ đa tình hai lần bắt giữ vợ hờ

Cho rằng chị Hiền đẩy người tình của mình vào tù, Hải nhiều lần cùng đàn em bắt giữ, đánh đập nạn nhân, bắt viết giấy nhận tội.

Ngày 3-4/5, TAND Hà Nội mở phiên sơ thẩm xét xử Trần Thanh Hải với các tội Bắt giữ người trái pháp luật (Điều 123 Bộ Luật hình sự 1999), Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng (Điều 230 Bộ Luật hình sự 1999), Lừa đảo chiếm đoạt tài sản (Điều 139, Bộ Luật hình sự 1999).

Cùng ra trước tòa, các bị cáo Trần Xuân Tình, Tô Hoài Nam, Trần Quốc Việt, Nguyễn Văn Hoài và Nguyễn Văn Duy bị xét xử tội danh quy định tại Điều 123.

Theo cáo buộc, Hải sống chung như vợ chồng với chị Đinh Thị Hiền và có hai con chung. Do mâu thuẫn, năm 2015, hai người chia tay.

Thời gian đó, Hải qua lại với một phụ nữ khác và có một con trai. Tuy nhiên chị này bị bắt vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Hải cho rằng, vợ cũ là người đưa ma túy cho bạn gái cầm khiến vướng lao lý nên hậm hực.

Gần cuối tháng 5/2016, nhận tin chị Hiền đang ở khách sạn trên phố Hào Nam (quận Đống Đa), Hải lái chiếc ôtô Porche chở theo Tình, Nam tới nơi và đánh đập, bắt giữ nạn nhân đưa về quê tại Nam Định. Hải gọi cho Việt mang giấy bút, ép chị Hiền viết giấy nhận tội đưa ma túy cho bạn gái anh ta.

Sau khi chị Hiền viết xong, Hải tiếp tục đánh đập rồi đưa nạn nhân về Hà Nội, tới bệnh viện khám chữa. 

Lần ép chị Hiền nhận tội không thành công do không có chứng cứ khiến Hải tức tối. Gần hai tháng sau, anh ta từ Nam Định chở theo Tình, Việt, Nguyễn Văn Hoài, Nguyễn Văn Duy lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, nơi chị Hiền đang thăm nom người quen và bắt giữ nạn nhân.

Lần bắt giữ thứ hai này, Hải và đàn em đưa chị Hiền về Bắc Giang, buộc nạn nhân phải xin lỗi bố mẹ của cô bạn gái đang ở tù. Sau đó, anh ta giữ chị Hiền tại một nhà nghỉ ở thành phố Nam Định.

Các trinh sát của Bộ Công an đã phải vào cuộc, giải cứu chị Hiền và đưa đi khám thương, kết quả nạn nhân tổn hại 10% sức khỏe. Hải cùng năm đàn em bị bắt giữ. 

Trong khi đang bị điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, Hải khai giấu khẩu súng K59 cùng bốn viên đạn tại một nhà nghỉ của chị gái ở thành phố Nam Định. Theo lời khai này, cảnh sát thu giữ khẩu súng và đạn. 

Trong quá trình giải quyết vụ án Bắt giữ người trái pháp luật và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, cơ quan công an xác định Hải còn lưa đảo chiếm đoạt tài sản của chị Đặng Thị Huyền.

Sau khi chia tay chị Hiền, có bạn gái mới, Hải vẫn quan hệ tình cảm với chị Huyền và biết người yêu ký hợp đồng mua căn hộ cao cấp trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân). Chị này cho Hải biết còn thiếu gần bốn tỷ đồng và không có khả năng chi trả nên muốn bán căn hộ đó.

Hải nói dối sẽ bán hộ căn hộ với giá 6,1 tỷ đồng nhưng chị Huyền phải lo đủ tiền trả cho nhà đầu tư để được giao nhà, nếu thiếu anh ta sẽ cho vay. Chị này đã bán chiếc xe Mercedes và tiền bố mẹ cho tổng cộng được 2,4 tỷ đồng và đưa cho Hải trả cho nhà đầu tư. Hải chiếm đoạt luôn số tiền này của chị Huyền.

Bị đưa ra xét xử, Hải chỉ thừa nhận bắt giữ chị Hiền, tàng trữ khẩu súng K59 và cho rằng không lừa đảo. Song tòa xác định, trong các cuộc đối thoại giữa Hải và chị Huyền về việc đưa - nhận số tiền trên, bị hại đều ghi âm lại.

Chiều 4/5, tòa đã tuyên phạt Hải tổng cộng 23 năm của ba tội danh bị truy tố. Năm bị cáo còn lại nhận từ 15 tháng đến 42 tháng tù giam.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()