Ép viết giấy nhận nợ vì nghi bị chặn tiền

Thứ tư, 12/12/2012 17:11 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sau khi nhận số tiền chia từ môi giới bán nhà, Đông cho rằng anh Hoài "ăn chặn" nên cùng bạn ép viết giấy bán xe.

Ngày 12/12, TAND Hà Nội mở phiên xử Đỗ Việt Đông, Lưu Văn Chiến và Nguyễn Ngọc Hà về hành vi cướp tài sản.

Theo cơ quan công tố, đầu tháng 2, anh Bùi Đình Hoài (26 tuổi) đến gặp Đông để bàn việc tìm khách mua căn hộ ở khu chung cư Văn Quán, quận Hà Đông. Sau đó, anh Hoài được Đông đưa đến gặp 2 người môi giới bất động sản. Cả nhóm thỏa thuận, nếu bán được căn hộ trên, tiền hoa hồng gia chủ cho sẽ chia đều 4 người.

Ba bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Ba bị cáo nghe tòa tuyên án. Ảnh: Việt Dũng.

Cuối tháng 2, anh Hoài tìm được khách mua. Người bán căn hộ đã cho cả nhóm 40 triệu đồng, Hoài nhận 10 triệu. Sau đó, người mới mua căn hộ trên đưa cho Hoài 5 triệu đồng. Hoài chỉ giữ lại 1,5 triệu đồng còn đưa 3,5 triệu đồng cho Đông.

Nhận thêm tiền, Đông cho rằng, anh Hoài ăn chặn nên đã bàn với Hà, Chiến đòi thêm. Khoảng 15h ngày 18/3, Hà giả vờ cần mua nhà và gọi cho Hoài, hẹn gặp tại một quán cà phê. Khi anh Hoài đến, Đông cùng nhóm bạn đã có mặt.

Hà, Chiến xông vào đánh anh Hoài và ép viết giấy nợ 14,5 triệu đồng. Khi nạn nhân không đồng ý, chúng đưa anh Hoài đến một quán nước ở huyện Thanh Trì, bắt viết giấy bán xe máy và giấy nhận nợ. Đông còn cầm của anh Hoài giấy tờ xe. Ngày 22/3, khi đang giao tiền cho Đông ở đường Láng, cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Trước vành móng ngựa, Đông, Hà, Chiến khai nhận thành khẩn hành vi phạm tội. Tòa đã tuyên phạt Đông 36 tháng, Hà và Chiến 30 tháng nhưng cả ba đều hưởng án treo.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()