Thứ bảy, 4/8/2012, 08:20 (GMT+7)

Đường lao lý của 'tú bà' buôn người xuyên biên giới

Từng bị bán làm gái mại dâm đến khi 'thân xác tàn tạ', Hải giải nghệ và tìm cách lừa bán các thiếu nữ.

Lê Thị Hải (41 tuổi, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đi qua tuổi trẻ bằng những tháng ngày phục vụ khách làng chơi trong các động mại dâm ở Trung Quốc. Khi còn là thiếu nữ, Hải cũng có chút nhan sắc và được nhiều thanh niên thôn tán tỉnh. Chưa kịp cảm nhận tình yêu của các chàng trai dành cho mình, Hải bị bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm.

Hải bị chuyển từ nhà chứa này sang động mại dâm kia. Chủ chứa khai thác kiệt quệ thân xác của Hải cũng như những cô gái khác để thu vốn, kiếm lời. Để có sức khỏe và phục vụ nhiều lượt khách mua dâm mỗi ngày, các 'tú ông', 'tú bà' cho nhân viên sử dụng ma túy.

Hải dùng nhiều rồi thành nghiện heroin từ lúc nào. Hải bị vắt kiệt sức, kiếm bộn tiền cho chủ chứa. Đến khi Hải trở thành người đàn bà “thân tàn ma dại”, không còn kiếm được tiền, cô ta "được" chủ trả tự do. Nhan sắc tàn tạ, Hải hận cuộc đời không may mắn của mình. Về Việt Nam không có công ăn việc làm, Hải sống vất vưởng nay Hà Nội, mai Hải Phòng, Hưng Yên.

'Tú bà' Lê Thị Hải khi bị công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ. Ảnh: Trinh Việt.

'Tú bà' Lê Thị Hải khi bị công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ. Ảnh: Trinh Việt.

Năm 2009, cô ta cặp với một người đàn ông ở huyện Từ Liêm (Hà Nội) cũng không có nghề nghiệp. Nghiện ma túy từ lúc làm gái mại dâm, Hải không từ bỏ được “cái chết trắng” và bập vào ngày càng nặng. Để có tiền trang trải, cô ta nảy sinh ý định tìm những thiếu nữ mới lớn gặp khó khăn về tiền bạc, cần công việc để lừa bán cho chủ chứa bên Trung Quốc.

Rồi “vận may” đến với người đàn bà từng trải này khi tình cờ gặp Luyến (18 tuổi, ở huyện Từ Liêm, Hà Nội) tháng 3/2010. Thấy cô gái có nhan sắc, Hải lân la tâm sự và biết Luyến đang cần một công việc để giúp đỡ gia đình. Vờ làm một người buôn hàng quần áo từ Lạng Sơn, Hải tíu tít hứa giúp Luyến “trong khả năng của chị”.

Những câu nói như “mật rót vào tai” của Hải khiến Luyến tin tưởng gặp được “quý nhân phù trợ”. Cô tất tả chuẩn bị hành lý để cùng Hải lên Lạng Sơn lấy hàng quần áo về Hà Nội đổ buôn. Một ngày giữa tháng 3, Luyến đi cùng Hải trên một chuyến xe khách lên Lạng Sơn và rồi bị "tú bà" Hải bán cho một chủ chứa ở Trung Quốc giá 4,8 triệu đồng.

Phi vụ bán Luyến trót lọt, Hải tiếp tục tìm săn lùng các thiếu nữ khác. Trong một lần về quê ở Hưng Yên, cô ta gặp cháu ruột làm nhân viên gội đầu dưới Hải Phòng. Hai cô cháu Hải bàn nhau tìm các cô gái nhẹ dạ để lừa.

Khi cháu gái bảo có người bạn cùng làm ở quán gội đầu, Hải vạch ra màn kịch “đại gia tuyển vợ”, đưa nạn nhân vào tròng. Tham gia cùng với cô cháu Hải còn có hai người đàn ông khác. Trong khi gặp nhóm của Hải, thấy cách chi tiêu phóng khoáng, lên xuống taxi, nạn nhân đã choáng ngợp, cho rằng số phận mình may mắn được “đại gia” để mắt.

Ngày 3/7/2010, cô gái theo nhóm Hải lên Lạng Sơn để “giải quyết công việc”. Hôm sau, khi định đưa nạn nhân vượt biên theo đường tiểu ngạch, hành vi mua bán phụ nữ của Hải và đồng bọn bị lật tẩy. Một ngày cuối tháng 1/2011, người đàn bà này bị TAND tỉnh Lạng Sơn tuyên phạt 7 năm tù.

Trong khi đang thụ án tại trại giam Phú Sơn (Thái Nguyên), Hải một lần nữa bị vạch trần tội mua bán người. Cô gái tố cáo Hải bán mình chính là Luyến. Nạn nhân cho biết, sau khi bị bán, cô phải phục vụ hàng chục lượt khách mua dâm mỗi ngày và phải trải qua nhiều chủ chứa.

May mắn đến với Luyến, khi công an nước sở tại kiểm tra hành chính và đã trao trả cô về nước. Luyến đã tố cáo bị Hải bán. Sau một thời gian, Luyến đã nhận diện được Hải qua ảnh. Hải được trích xuất từ trại giam Phú Sơn về Hà Nội để xét xử.

Vừa qua, tại Trại tạm giam số I công an Hà Nội, TAND Hà Nội đã mở phiên xử lưu động và tuyên phạt Hải 8 năm tù tội Mua bán người.

Việt Dũng

* Tên các nạn nhân đã thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()