Dụ người đồng tính đi ‘vui vẻ’ để cướp

Thứ tư, 21/12/2011 10:20 GMT+7
0 0 chia sẻ

Biết người đàn ông thuộc thế giới thứ 3, nhóm cướp đã dụ dỗ ông này đi 'vui vẻ' rồi đánh, cướp tài sản.

Công an quận 2, TP HCM đang tạm giữ hình sự băng cướp gồm 6 nghi can. Trong số này, Phạm Văn Phú (17 tuổi, ngụ Đồng Nai) và Đoàn Anh Minh (18 tuổi) được xác định là những tên cầm đầu.

Theo cơ quan điều tra, chiều 18/12, công an nhận được tin báo của ông Hùng (44 tuổi, ngụ quận 2) nên bắt giữ một gã trong nhóm đã cướp tài sản ông này trước đó. Đến chiều 19/12, cảnh sát bắt tiếp các thành viên còn lại trong băng này.

Băng cướp tại cơ quan công an. Ảnh: K.T

Băng cướp tại cơ quan công an. Ảnh: K.T

Tại cơ quan điều tra, Phú khai trước đó tại phà Cát Lái (quận 2) vô tình gặp và làm quen với ông Hùng. Biết ông này là người đồng tính, hắn nảy sinh ý định lợi dụng nên xin số điện thoại và hẹn đi uống cà phê.

Tối đó, Phú rủ thêm Minh và một tên khác đến quán gặp ông Hùng. Khi thanh toán, bọn chúng phát hiện ông này có nhiều tiền nên bàn nhau cướp. Sau đó, chúng dụ “con mồi” đến khu đất trống tại phường Cát Lái “vui vẻ” để tìm cơ hội ra tay.

Trên đường đi, chúng gọi thêm 3 tên nữa đến “chung vui”. Khi ông Hùng vừa chạy xe vào bãi đất thì cả nhóm ùa đến đánh hội đồng. Nạn nhân tri hô thì bị chúng rút dao đe dọa, khống chế để đồng bọn lục túi lấy 800.000 đồng cùng chiếc xe máy tẩu thoát. Tuy bị cướp, nhưng do xấu hổ, ông Hùng không trình báo công an.  

Một cán bộ điều tra cho biết, khi cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam, nhiều tên còn ngạc nhiên khi bị cáo buộc cướp tài sản. “Bọn con chỉ lấy tiền của ổng chứ đâu có cướp”, Minh rưng rưng nước mắt nói.

Kiến Tường

* Tên nạn nhân được thay đổi.  

Ý kiến bạn đọc ()