Thứ năm, 8/9/2011, 22:19 (GMT+7)

Đủ chứng cứ Luyện gây án một mình

Chiều 8/9, Thượng tá Đào Văn Biên, Phó phòng cảnh sát hình sự tỉnh Bắc Giang, cho biết, đại đến thời điểm này đủ chứng cứ để kết luận một mình Lê Văn Luyện tham gia vụ thảm sát ở tiệm vàng Ngọc Bích, số 45 phố Sàn, huyện Lục Nam.

Theo thượng tá Biên, qua khám nghiệm hiện trường đến nay đủ chứng cứ khẳng định một mình Luyện gây ra vụ thảm sát gia đình chủ tiệm vàng trên. “Không có tài liệu nào chứng minh có hung thủ khác trong vụ án. Cơ quan điều tra sẽ sớm hoàn tất hồ sơ vụ án trong cuối tháng 9 để chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh để đưa vụ án ra xét xử”, ông Biên nói.

Qua lời khai và chứng cứ thu thập tại hiện trường cho thấy, Luyện đột nhập vào tiệm vàng từ cửa sổ tầng 3. Gã thanh niên này đã ra tay giết chết vợ chồng anh Ngọc và bé gái 18 tháng tuổi rồi cướp vàng, bỏ trốn lên Lạng Sơn. Luyện không có ai đứng đằng sau “điều khiển” phạm tội.

Lê Văn Luyện lúc mới bị bắt.

Lê Văn Luyện lúc mới bị bắt.

Cháu Bích là người sống sót duy nhất trong vụ án mạng trên được cơ quan điều tra nhiều lần lấy lời khai. Lần sau cùng, trước khi bắt Luyện một ngày, Bích cũng khai có thấy một người nhưng cháu không nhìn rõ mặt. Cháu cho biết, có thể hôm đó do hoang mang nên nhìn nhầm thành hai người.

Cho đến ngày 8/9, phía điều tra chưa lấy thêm lời khai của bé Bích vì muốn để cháu ổn định tinh thần. Ba ngày trước, 5/9, cháu Bích đã được bàn giao cho gia đình chăm sóc.

Cũng trong buổi trao đổi với phóng viên Ngoisao.net, ông Biên cho biết, đến thời điểm này chưa tính đến việc đưa Luyện đến thực nghiệm hiện trường. Vị thượng tá này cho hay, không ai có thể đảm bảo tính mạng của Luyện khi đưa hung thủ đến nơi gây án để dựng lại hiện trường. Ông Biên nói thêm: “Việc leo trèo có thể nguy hiểm đến tính mạng, cộng với việc người dân bức xúc nên chưa thể đưa Luyện về đó”.

Ngay khi có lời khai của Luyện, cơ quan điều tra đã từng dựng lại hiện trường rất nhiều lần và kiểm tra kỹ lưỡng hiện trường, từ lối trèo vào và lối ra.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()