Đột nhập nhà chùa trộm 4 tỷ đồng

Thứ ba, 21/12/2010 16:59 GMT+7
0 0 chia sẻ

Kẻ trộm lẻn vào ngôi chùa, qua mặt được cả hệ thống camera để lấy trộm 4 tỷ đồng tiền công đức.

Ngày 21/12, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã bắt giữ Bùi Văn Tuyên (31 tuổi, ở Tứ Kỳ, Hải Dương), thủ phạm trộm tiền công đức tại chùa Hàm Long, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh.

10 ngày trước, trụ trì ngôi chùa trên đã tới cảnh sát trình báo bị kẻ gian đột nhập lấy trộm 4 tỷ đồng tiền công đức của nhà chùa. Tại hiện trường, cửa sổ liền kề với triền núi bị kẻ trộm cưa gãy chấn song bằng gỗ. Đồ đạc không bị xáo trộn ngoài hai tủ sắt bị phá khóa. Cảnh sát nhận định, thời gian bị mất tài sản của nhà chùa khoảng 7h30-9h30.

Số tiền bị mất chủ yếu là tiền công đức được nhà chùa tích góp từ nhiều năm nay. Tiền được bọc cẩn thận theo từng mệnh giá, để trong hai hộp sắt, một hộp 3,5 tỷ đồng, một hộp 500 triệu đồng. Trụ trì cho biết, nhà chùa dùng số tiền này đền bù cho các hộ dân sống gần cổng chùa. Nhà chùa đang có kế hoạch mở rộng khuôn viên, xây dựng chùa thành điểm du lịch tín ngưỡng.

Chùa Hàm Long nằm dựa vào triền núi Dạm cây cối um tùm heo hút. Để đảm bảo an ninh, nhà chùa đã cho lắp đặt hệ thống camera quan sát gần cổng ra vào và khu khuôn viên phía trước cửa. Tuy nhiên kẻ gian vẫn đột nhập vào trộm được tiền của nhà chùa.

Sau thời gian điều tra, cảnh sát đã bắt được nghi phạm Bùi Văn Tuyên. Cơ quan điều tra đã thu hồi được hơn 2,6 tỷ đồng. Bước đầu Tuyên đã thừa nhận hành vi trộm cắp.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội tỉnh đang làm rõ số tiền còn lại "thất lạc".

Phương Việt

Ý kiến bạn đọc ()