Đôi cướp 9X bị tóm vì xe máy hết xăng

Thứ sáu, 13/5/2011 17:00 GMT+7
0 0 chia sẻ

Sau khi “ăn hàng” được chiếc điện thoại, hai tên cướp phóng xe máy bỏ chạy nhưng được một quãng thì hết xăng.

Cơ quan công an điều tra quận Thủ Đức (TP HCM) cho biết, vừa bắt giữ Phan Văn Dũng (18 tuổi, ngụ quận 4) và Trần Minh Tâm (17 tuổi, quê Sóc Trăng) để lập hồ sơ xử lý hành vi “cướp giật tài sản”. Hai thanh niên này thường sống thang lang ở chợ đầu mối Thủ Đức.

Tâm (trái) và Dũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Tâm (trái) và Dũng bị cơ quan công an bắt giữ.

Tối 11/5, hết tiền tiêu xài nên Dũng và Tâm mượn xe máy của một người quen đi cướp. Hai thanh niên này chạy lòng vòng nhiều tuyến đường trong địa bàn quận Thủ Đức tìm “con mồi”. Khi tới tỉnh lộ 43 (phường Bình Chiểu), chúng phát hiện chị Ngô Thị Nga (ngụ quận Thủ Đức) đang đi bộ bên đường và nghe điện thoại.

Dũng chạy áp sát để Tâm ngồi sau giật điện thoại rồi phóng xe bỏ chạy, nhưng được vài chục mét bất ngờ xe hết xăng, chết máy. Dũng và Tâm hoảng hốt vứt lại xe bỏ chạy.

Từ chiếc xe này, lực lượng công an đã lần ra chủ nhân là một người buôn bán tại chợ đầu mối Thủ Đức. Người này cho biết, trước đó, Dũng và Tâm hỏi mượn xe đi mua cơm.

Đêm 12/5, cảnh sát đã bắt giữ hai tên cướp tại một quán cà phê trên đường Lê Thị Hoa (phường Bình Chiểu). Tại cơ quan điều tra, Dũng và Tâm đã thừa nhận hành vi.

H. An
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()