Dọa chặt chân tay uy hiếp gia đình con nợ

Thứ tư, 12/12/2012 09:28 GMT+7
0 0 chia sẻ

Nam cùng đồng bọn bắt cóc "con nợ", tra tấn rồi gọi điện về gia đình yêu cầu trả tiền. Chúng bật loa ngoài để gia đình nghe tiếng con bị đánh đập.

Ngày 11/12, Công an huyện Chương Mỹ, Hà Nội đã bắt Nguyễn Hoài Nam (27 tuổi, Thái Bình), Nguyễn Thị Đức (36 tuổi, ở Cầu Giấy), Vũ Văn Dũng, Nguyễn Minh Quân (cùng 27 tuổi, ở Thái Bình) và Bùi Xuân Sơn (22 tuổi, ở Vĩnh Phúc) cùng về hành vi bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, đầu năm 2012, anh Nguyễn Văn Tú (24 tuổi, ở thị trấn Xuân Mai) vay của Nam 150 triệu đồng với lãi xuất 5 nghìn đồng cho một triệu một ngày.

Đến hẹn không thấy Tú trả tiền, chiều 7/12, Nam mượn xe ôtô của Đức rồi cùng Dũng, Quân đến khu Chiến Thắng, thị xã Xuân Mai tìm bắt Tú để đưa xuống Hà Nội, buộc gia đình nam thanh niên này phải nộp tiền. Khi Tú đang đi chơi cùng bạn gái đã bị nhóm của Nam đe dọa, đánh rồi đẩy lên ôtô đưa đi.

Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.B

Nguyễn Hoài Nam tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.B

Sau khi đưa Tú về Hà Nội, nhóm Nam bắt Tú phải viết giấy nhận nợ 400 triệu đồng. Khi “con nợ” không đồng ý, Nam đánh Tú và bắt nhận nợ 200 triệu đồng, rồi gọi điện cho bố mẹ Tú đe dọa sẽ chặt chân, chặt tay.

Trong thời gian giam giữ con tin, chúng liên tục thay đổi chỗ ở. Nam gọi điện về gia đình của Tú, yêu cầu đến quán cà phê trên đường Trần Thái Tông (Cầu Giấy) để thương lượng nhưng không nhận được tiền.

Thấy vậy, Nam nhờ Sơn gọi một vài người quen đến đánh dằn mặt Tú đồng thời gọi điện thoại, cố tình bật loa ngoài để cho gia đình Tú nghe thấy tiếng con trai đang bị đánh đập.

Bị cảnh sát truy lùng, nhóm của Nam đã buộc phải thả Tú về và bắt nam thanh niên này viết nhận nợ 150 triệu đồng, sau đó gọi điện về nhà thông báo là không có chuyện bị bắt cóc.

Cảnh sát đang truy bắt những người liên quan.

Nguyên Anh

Ý kiến bạn đọc ()