Đi tù vì 'yêu' bạn gái nhí ở bờ mương

Thứ hai, 14/5/2012 16:40 GMT+7
0 0 chia sẻ

Rủ Huệ ra bờ mương tâm sự, Quang đã "quan hệ" với cô bạn gái chưa đầy 13 tuổi ngay trong đêm tối và bị gia đình nạn nhân phát hiện.

Sáng 14/5, TAND Hà Nội mở phiên xử Nguyễn Công Quang (17 tuổi, ở xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về hành vi hiếp dâm trẻ em. Quang bị truy tố vì quan hệ tình dục với bạn gái tên Huệ khi nạn nhân chưa đủ 13 tuổi.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chưa hết lớp 7, Quang bỏ dở giữa chừng. Theo đám thanh niên trong làng, cậu học nghề thợ mộc. Trong lần sang xã Thụy Lâm, huyện Đông Anh (Hà Nội) làm thuê, Quang gặp Huệ, nữ sinh lớp 7.

Quang trong giờ nghị án. Ảnh: Việt Dũng.

Quang trong giờ nghị án. Ảnh: Việt Dũng.

Khi nhận được lời tỏ tình của Quang, Huệ đã đồng ý. Mỗi lần rảnh, Quang thường qua đón Huệ từ trường về. Biết chuyện tình cảm của con, gia đình Huệ đã ngăn cấm nhưng đôi trẻ vẫn lén gặp nhau, trao đổi qua điện thoại. Huệ có tâm sự với Quang muốn rời khỏi gia đình vì "ức chế tinh thần".

Tối muộn ngày 18/10/2011, Quang gọi điện và rủ rê người yêu bỏ nhà. Cậu ta đưa cô bé đến xin việc ở một gia đình nhưng bị từ chối. Sau đó, Quang đèo Huệ đến bờ mương thuộc cánh đồng thôn Vân Điềm, xã Vân Hà (huyện Đông Anh) tâm sự. Tại đây, cậu ta đã quan hệ tình dục với Huệ và sau đó bị gia đình nạn nhân tố cáo.

Trước Hội đồng xét xử, Quang cho rằng việc "yêu" Huệ xuất phát từ tình cảm thật và có sự đồng thuận của hai bên. Huệ cũng rụt rè đứng lên trình bày: "Chúng cháu yêu nhau thật lòng và cháu tự nguyện". Cả Huệ và mẹ đều xin giảm án để Quang sớm trở lại xã hội, giúp đỡ gia đình. Hai mẹ con Huệ không đề nghị bồi thường thiệt hại.

Đến tòa giám hộ cho con trai Nguyễn Công Quang, ông Thử mong tòa xem xét, giảm nhẹ mức án. Người bố khẳng định, khi Quang ra tù, dù không đủ sính lễ cũng sẽ mang đồ cưới đến nhà Huệ xin dâu. Vợ chồng ông muốn hai con có được hạnh phúc của mình.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Quang 8 năm tù về tội Hiếp dâm trẻ em.

Việt Dũng

* Tên bị hại đã thay đổi

Ý kiến bạn đọc ()