Đi giúp việc để trộm tiền làm đám cưới

Thứ năm, 16/6/2011 15:31 GMT+7
0 0 chia sẻ

Có thai với bạn trai ở tuổi vị thành niên, Trang bàn với người yêu xin đi làm ô sin để thừa cơ trộm tài sản tổ chức đám cưới. Vào nhà một người nước ngoài giúp việc được đầy tháng, Trang đã gọi bạn trai tới 'khuân đồ' gia chủ, bỏ trốn.

Ngày 16/6, Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết đang tạm giữ Cầm Thị Quỳnh Trang (17 tuổi, ở Mai Sơn, Sơn La) và Trần Ngọc Tuyên (21 tuổi, ở Phù Ninh, Phú Thọ) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Tuyên tại trụ sở cảnh sát.

Tuyên tại trụ sở cảnh sát.

Ngày 13/6, bà Venus Star, quốc tịch Indonesia đến công an phường Xuân La trình báo bị kẻ gian lấy trộm 4 máy laptop, điện thoại, máy ảnh, máy quay phim... Cảnh sát tới hiện trường là căn hộ ở khu biệt thự Ciputra xác định, đồ đạc trong nhà không bị xáo trộn, khóa cửa không bị bẻ. Nghi vấn tập trung vào cô giúp việc theo giờ hành chính Cầm Thị Quỳnh Trang. Cô này sau vụ mất tài sản không đến làm, liên lạc điện thoại cũng không được. Ngay sau đó, cảnh sát đã lần theo dấu vết người bạn trai của Trang, quê ở Phú Thọ. Lực lượng chức năng đã bắt giữ cặp đôi ở Đền Hùng, cùng với tang vật vụ án.

Trang và Tuyên đã thừa nhận hành vi trộm cắp số tài sản trên của bà Venus Star. Trong thời gian xuống Hà Nội tìm việc, Trang gặp và yêu Tuyên đang làm giúp việc ở một quán vịt nướng. Với mong muốn tìm được việc làm, cô này đã học tiếng Anh.

Tài sản Trang và Tuyên trộm được của gia chủ.

Tài sản Trang và Tuyên trộm được của gia chủ.

Yêu nhau không lâu, Trang phát hiện có thai. Cô ta bàn với người yêu xin làm giúp việc cho các nhà giàu để tìm cách trộm tài sản lo việc cưới xin, thuê nhà hai vợ chồng ở sau này. Qua giới thiệu, Trang xin giúp việc theo giờ hành chính cho bà Venus với mức lương 2 triệu đồng một tháng.

Trong tháng đầu tiên, để tạo tin tưởng, Trang tỏ vẻ hiền lành, không đụng chạm đến đồ đạc của gia chủ. Đến khi gần nhận lương, thấy bà chủ đi sớm, cô ta liền gọi điện cho Tuyên đi taxi tới "khuân đồ", rồi cả hai mang số tài sản trộm được lên Phú Thọ. Tuy nhiên, cặp đôi bị bắt khi chưa kịp tiêu thụ tài sản.

Theo một điều tra viên, Trang có hoàn cảnh éo le, bố mẹ ly dị. Tuyên cũng có hoàn cảnh giống Trang nên cả hai đồng cảm và đến với nhau từ năm ngoái.

Việt Dũng
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()