Thứ bảy, 13/2/2010, 09:26 (GMT+7)

Đi cướp để lấy tiền mua quần áo Tết cho con

Đến 29 Tết mà trong nhà còn vài chục nghìn đồng, gã thanh niên làm liều đi 'ăn bay' trên phố để lấy tiền mua quần áo cho đứa con trai hơn 1 tuổi. Phi vụ đầu tiên không trót lọt, anh ta bị cảnh sát 113 tóm gọn.

Chiều 12/2, trước lối xuống cửa hầm Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội, một cô gái đi xe máy say sưa nói chuyện điện thoại. Bất ngờ, gã thanh niên rồ ga chạy tới giật chiếc điện thoại của cô này. Tuy nhiên, chiếc xe máy của anh ta mắc vào nạn nhân khiến cả hai cùng ngã ra đường.

Phát tại cơ quan điều tra.

Phát tại cơ quan điều tra.

Sau khi hô "cướp, cướp", 4 cảnh sát 113 có mặt, tóm gọn thủ phạm, đưa về cơ quan công an làm rõ. Anh này khai là Đỗ Tấn Phát (28 tuổi) ở phường Hàng Bột, quận Đống Đa). Phát cho biết trong lúc túng quẫn, 29 Tết mà trong nhà chỉ còn 20.000 đồng, không mua nổi bộ quần áo cho cậu con trai hơn 1 tuổi nên đã đi cướp. Đây là phi vụ đầu tiên Phát thực hiện.

Theo cơ quan điều tra, trước đó vài tháng, Phát từng là người chụp ảnh tại một tiệm áo cưới có tiếng ở Hà Nội, còn vợ là nhân viên trang điểm. Mới vào nghề nên thu nhập cả hai không đủ sống.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()