Thứ tư, 11/7/2018, 15:51 (GMT+7)

Đêm gây trọng tội với chồng của người đàn bà mất giấc ngủ

Bà Liên (Hà Tĩnh) bị khởi tố tội Giết người khi dùng áo sơ mi siết cổ chồng do bị ông chửi bới khiến không ngủ được.

Trưa 7/6, trong đám giỗ bố chồng, bà Trần Thị Liên (46 tuổi, trú xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) bị chồng là ông Phạm Anh Sơn (54 tuổi) say rượu, chửi bới, đánh vào đầu nên tức giận. Bà sau đó chống cự, gọi thêm một người nữa vào cùng hỗ trợ, dùng dây trói ông này, nhốt vào buồng.

Nghi can Liên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hùng Lê

Nghi can Liên tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hùng Lê

Khoảng 20h cùng ngày, do ông Sơn vẫn tiếp tục chửi bới, bà Liên đi vào nhà tắm, dùng dây và băng dính bịt miệng chồng. 1h30 ngày 7/7, bà lấy áo sơ mi dài tay quấn cổ ông Sơn...

Biết chồng tử vong, bà Liên dùng kéo cắt dây trói và áo, bỏ các vật dụng này vào túi nilon màu đen rồi vứt ra ngoài vườn. Bà sau đó gọi cho các con thông báo bố say rượu bị đột tử, gấp gáp tổ chức mai táng.

Khi tới lo hậu sự, phía họ hàng ông Sơn không tin ông này bị đột tử nên báo Công an huyện Nghi Xuân. Khám nghiệm hiện trường và tử thi, cảnh sát lập luận người nạn nhân có nhiều vết bầm tím, đây là do tác động của ngoại lực.

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Hùng Lê

Ngôi nhà nơi xảy ra án mạng. Ảnh: Hùng Lê

Bà Liên bị nghi ngờ là thủ phạm nên được mời về làm việc, song ban đầu chỉ thừa nhận trói chồng chứ không giết. Sau hai ngày đấu tranh, bà thừa nhận đã dùng áo sơ mi dài tay quấn cổ ông Sơn dẫn tới tử vong.

Bà Liên khai có ba người con (hai gái, một trai). Cuộc sống vợ chồng giữa bà với ông Sơn không hạnh phúc, hai ông bà ly thân bốn năm nay. Bà đi giúp việc, ông Sơn làm thợ mộc ở Vinh, thỉnh thoảng nhà có việc thì hai người mới về gặp nhau.

Hôm làm đám giỗ bố chồng, do gia cảnh khó khăn nên cả nhà không mời họ hàng tham dự. Nhà có 5 thành viên, song người con trai thứ hai đang đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài. Người có mặt hôm đó gồm vợ chồng bà Liên, hai cô con gái.

Áo sơ mi mà bà Liên dùng để sát hại chồng. Ảnh: Hùng Lê

Áo sơ mi mà bà Liên dùng để sát hại chồng. Ảnh: Hùng Lê

Bà Liên trình bày hôm đó chồng có đưa cho 1,5 triệu đồng để đi mua đồ cúng. Khi bà từ chối đi thì ông Sơn gây sự, đòi đánh người con gái đầu đang mang bầu. Bà lại can ngăn liền bị tấn công nên bực tức, cùng một người nữa trói ông Sơn lại nhốt vào buồng.

Về sự việc này, hai cô con gái đều chứng kiến. Đến buổi chiều, khi đám giỗ xong, người con gái đầu về nhà chồng ở Xuân Yên, cô con gái út ở nhà với mẹ. Theo cảnh sát, một người họ hàng bên cạnh cũng biết sự việc ông Sơn bị trói, nhưng không sang xem bởi họ nghĩ đây là những mâu thuẫn trong nhà.

Ngày 11/7, Công an Hà Tĩnh khởi tố bị can, tạm giam bà Trần Thị Liên về tội Giết người. Liên quan tới vụ án này, nhà chức trách đang triệu tập thêm một thành viên trong gia đình bà Liên để làm rõ vai trò giúp sức dẫn tới án mạng.

"Ban đầu bà Liên chưa có ý định giết chồng. Song lúc nửa đêm, chồng liên tục chửi bới thì bà bực tức không ngủ được. Do suy nghĩ bột phát nên dậy lấy áo buộc cổ ông Sơn rồi ra tay, quá trình này diễn ra khoảng 20 phút", một cán bộ điều tra nói.

Hùng Lê   |  

Ý kiến bạn đọc ()