Thứ bảy, 16/7/2011, 10:42 (GMT+7)

Dàn trận bắn nhau sau khi trêu vợ người

Thấy Chiến trêu ghẹo vợ mình, Trung tức tối liền hẹn nhau ra một địa điểm để giải quyết. Chiến và nhóm côn đồ bắn phủ đầu vào chiếc taxi nơi đồng bọn của Trung ngồi, khiến nhiều người bị thương.
>> Bắt nhóm bắn trọng thương người trên taxi

Công an huyện Từ Liêm, Hà Nội cho biết, 3 người liên quan đến vụ xả súng vào xe taxi tại khu công nghiệp vừa và nhỏ Minh Khai đã ra đầu thú.

Khoảng 1h30 ngày 28/6, anh Lê Văn Thế (20 tuổi, ở Vĩnh Phúc) tài xế hãng taxi Mỹ Đình đến đường Hồ Tùng Mậu, đón khách. Nhóm khách này yêu cầu lái xe chở đến khu công nghiệp trên. Cùng với xe của anh Thế còn 3 chiếc taxi khác chở khoảng 15 người.

Trên đường đi, bất ngờ xe anh Thế bị ba thanh niên áp sát và rút súng bắn. Anh Thế trúng đạn, mất lái khiến xe lao lên vỉa hè. Hai khách ngồi trong xe cũng bị dính đạn.

Ba thanh niên tham gia bắn người tại trụ sở cảnh sát.

Ba thanh niên tham gia bắn người tại trụ sở cảnh sát.

Cơ quan điều tra làm rõ, khoảng 22h ngày 27/6, tại một quán nhậu ở xã Minh Khai, Hoàng Mạnh Chiến (27 tuổi) có trêu ghẹo vợ của Vương Mạnh Trung (27 tuổi) đều trú ở xã này. Hai bên xô xát và hẹn nhau tới khu công nghiệp trên để giải quyết.

Chiến cùng khoảng 20 người, trong đó có Hoàng Minh Đạt (22 tuổi), Hà Xuân Giới (22 tuổi) và Nguyễn Mạnh Chiến (tức Chiến "Đàm", 24 tuổi) cùng trú tại Từ Liêm đến điểm hẹn "dàn trận" trước chờ đối thủ. Lúc này Trung cũng cùng khoảng 15 tên, trong đó có Nguyễn Văn Học (18 tuổi), Lê Hoàng Anh (27 tuổi) mang theo dao kiếm tới nơi hẹn.

Khi taxi bị trúng đạn mất lái lao lên vỉa hè, dù bị thương Hoàng Anh cố bỏ chạy. Tuy nhiên, nhóm sát thủ vẫn nổ nhiều phát súng về phía thanh niên này khiến nạn nhân thương nặng. Sau khi gây án, Chiến "hạ lệnh" cho đàn em rút lui.

Sau vụ việc, cảnh sát đã bắt giữ Trung, Học và Hoàng Anh. Đến tối 14/7, 3 tên trong nhóm của Chiến gồm Đạt, Giới, và Chiến "Đàm" đã ra đầu thú sau một thời gian lẩn trốn ở Quảng Ninh. Chúng giao nộp khẩu súng tự chế.

Cả ba khai nhận, sau khi cùng ra điểm hẹn, Chiến "Đàm” đã đưa cho Đạt và Giới hai khẩu súng tự chế, anh ta cũng cầm một khẩu để chiến. Khi thấy nhóm đối thủ đi taxi, Chiến "Đàm" chạy xe tới bắn hai phát.

Hiện kẻ chủ mưu Hoàng Mạnh Chiến và đồng bọn cùng một số tên khác vẫn bỏ trốn. Cơ quan chức năng ráo riết truy bắt để xử lý trước pháp luật.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()