Thứ tư, 28/11/2012, 17:34 (GMT+7)

Đâm chết người vì bị đuổi đánh

Bị nhóm của anh Thọ xông vào đánh liên tiếp, Dũng đã rút dao đâm chết nạn nhân rồi hôm sau đi làm bình thường.

Năm 2010, Cung Văn Thọ (19 tuổi, Tuyên Quang) và Trịnh Bá Dũng (20 tuổi, ở huyện Thường Xuân, Thanh Hoá) làm thuê tại một công ty ở thị trấn Trôi (Hoài Đức, Hà Nội). Giữa hai người này xảy ra mẫu thuẫn, Dũng đã đánh Thọ. Sau đó, Thọ chuyển chỗ làm, Dũng cũng đi nơi khác.

Khoảng 20h30 ngày 25/8/2011, Thọ cùng Lê Trọng Quan (22 tuổi, Tuyên Quang) đến xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức chơi cùng nhóm bạn ở Tuyên Quang. Tại đây, Thọ phát hiện Dũng đang chơi cùng một số bạn gái khác đã điện cho Nguyễn Long Tuyên (19 tuổi), Đỗ Văn Tài (19 tuổi) đến giải quyết. Cả nhóm đã xông vào đánh Dũng ngã xuống đường bê tông.

Nhóm

Các bị cáo trong phiên tòa hôm nay.

Bị đánh đau, Dũng nhổm dậy định đánh lại thì bị cả nhóm tiếp tục lao vào hành hung. Được mọi người can ngăn, Dũng về khu trọ. Vừa đi được khoảng 10 m, nhóm của Thọ tiếp tục đuổi theo đánh Dũng. Nhưng lúc này, Dũng cũng đã kịp rút con dao nhọn trong người, đâm Thọ một nhát trúng tim. Nạn nhân đã tử vong trên đường cấp cứu do mất máu cấp.

Trong khi đó, Dũng gây án xong, sáng hôm sau vẫn đi làm bình thường. Khi đang ở xưởng làm bim bim, Dũng đã bị công an bắt giữ.

Ngày 28/11, Dũng bị TAND Hà Nội xét xử về hành vi giết người. Nhóm Tuyên, Quan, Tài bị truy tố hành vi gây rối trật tự công cộng.

HĐXX nhận định, trong vụ án, anh Thọ cũng có lỗi một phần. Anh này đã cùng bạn đuổi đánh liên tiếp Dũng nên án mạng đã xảy ra. Toà đã tuyên phạt Dũng 8 năm tù. Quan và Tài cùng 18 tháng tù, riêng Tuyên cộng bản án cũ 8 tháng tổng cộng là 26 tháng cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()