Thứ sáu, 15/6/2018, 17:01 (GMT+7)

Cựu giáo chức lừa chạy việc bị bắt sau một tháng truy nã

Bà Nguyễn Thị Tươi (Quảng Nam) bỏ trốn lên Lâm Đồng sau khi lừa chiếm đoạt 218 triệu đồng nhờ xin vào biên chế và trốn nợ vay nóng.

Đêm 14/6, cảnh sát di lý bà Nguyễn Thị Tươi (50 tuổi, xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh) từ tỉnh Lâm Đồng về Quảng Nam sau hơn một tháng phát lệnh truy nã để điều tra hành vi Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bà Tươi bị bắt giữ sau hơn một tháng công an phát lệnh truy nã. Ảnh: Phước Hiệp.

Bà Tươi bị bắt sau hơn một tháng công an phát lệnh truy nã. Ảnh: Phước Hiệp.

Theo hồ sơ đầu tháng 5, công an tiếp nhận bốn đơn tố cáo về việc bị bà Tươi lừa đảo chiếm đoạt 218 triệu đồng của nhiều người. Bà Tươi tự nhận là người nhà của các lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nên có khả năng xin vào biên chế ngành sư phạm.

Tuy nhiên khi nhận tiền xong, bà này không thực hiện lời hứa. Nhiều người gặp bà Tươi đòi lại tiền nhưng không được hoàn trả. 

Đầu tháng 5, bà Tươi nhận quyết định nghỉ hưu trước tuổi tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Tam Vinh, và bỏ trốn khỏi địa phương. Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã, và sau nhiều ngày xác minh, các trinh sát bắt bà Tươi ở phường Lộc Sơn, Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Khai với công an, bà Tươi cho biết ngoài đi lừa tiền chạy việc còn cầm nhà để vay nóng một người khác. Khi chưa có tiền trả, bà bị người này thuê giang hồ đến đập cửa hăm dọa. Quá lo sợ nên bà bỏ trốn lên phường Lộc Sơn.

Đắc Thành   |  

Ý kiến bạn đọc ()