Thứ năm, 10/5/2018, 00:03 (GMT+7)

Cựu cán bộ đại học bị bắt vì đăng thông tin xuyên tạc trên Facebook

Người đàn ông ở Thanh Hoá bị bắt vì dùng tài khoản cá nhân đăng nhiều bài viết xuyên tạc, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, nhà nước.

Ngày 9/5, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá khởi tố bị can, bắt tạm giam nghi can Nguyễn Duy Sơn (37 tuổi, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 331, Bộ luật hình sự 2015.

Nghi can Nguyễn Duy Sơn.

Nghi can Nguyễn Duy Sơn.

Cơ quan an ninh xác định, từ tháng 12/2017 đến tháng 3/2018, ông Sơn đã trực tiếp lập và sử dụng tài khoản Facebook có tên Nguyễn Sơn để đăng tải các bài viết xuyên tạc, bôi nhọ, hạ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Ông Sơn vào các trang mạng xã hội lấy thông tin liên quan đến các vấn đề tham nhũng và tiêu cực sau đó đăng tải, chia sẻ công khai trên trang Facebook cá nhân. Kèm theo những chia sẻ đó là bình luận, hình ảnh minh họa, dẫn chứng không có thật để nói xấu và hạ uy tín nhiều lãnh đạo. Nội dung bình luận và chia sẻ của Sơn khiến người đọc hiểu sai sự thật, gây tâm lý hoang mang.

Ông Sơn nguyên là cán bộ quản lý học sinh, sinh viên của Trường dự bị đại học Sầm Sơn nhưng đã bị buộc thôi việc.

Điều 258 Bộ luật Hình sự: Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân

1. Người nào lợi dụng các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do tín ngưỡng, tôn giáo, tự do hội họp, lập hội và các quyền tự do dân chủ khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

2. Phạm tội trong trường hợp nghiêm trọng thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

Lê Hoàng   |  

Ý kiến bạn đọc ()