Thứ sáu, 23/3/2018, 00:00 (GMT+7)

Con rể trộm hơn 200 triệu đồng tiền dành dụm từ bán rau của mẹ vợ

Nhiều năm buôn bán rau ở chợ, dành dụm được tiền, vàng tổng cộng khoảng 200 triệu đồng song bà Tình bị con rể trộm sạch. 

Ngày 21/3, Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã khởi tố Lê Quốc Long (30 tuổi), Nguyễn Văn Tý (30 tuổi) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Long là thủ phạm nhiều lần trộm tiền của mẹ vợ là bà Nguyễn Thị Tình.

Gã con rể gian manh Lê Quốc Long (áo đen) tại cơ quan công an.

Gã con rể gian manh Lê Quốc Long (áo đen) tại cơ quan công an.

Long khai biết chỗ bà Tình để chìa khóa nhà, khóa tủ và biết mẹ vợ dành dụm được một khoản tiền nên đã lên kế hoạch đột nhập trộm cắp lấy tiền chơi cờ bạc.

Sáng ngày 12/2, Long đi xe buýt đến nhà mẹ vợ, đột nhập vào bên trong và lục lọi tủ quần áo. Anh ta phát hiện một túi bóng màu đen đựng hộp đồ trang sức nên mở lấy một dây chuyền vàng và 200 USD. Bán vàng và tiền được hơn 22 triệu đồng, Long đi chơi cờ bạc và thua hết.

Một thời gian sau, biết gia đình vợ chưa phát hiện được việc mất trộm tài sản nên Long tiếp tục đột nhập trộm cắp thêm hai lần, với số tiền lấy được là 56 triệu đồng.

Lần thứ tư, Long rủ thêm em rể là Nguyễn Văn Tý (30 tuổi) cùng tham gia gây án. Tý đứng ngoài cảnh giới, còn Long vào trong lấy trộm số tiền 20 triệu đồng. Số tiền này Long lại tiếp tục "nướng" vào cờ bạc và ăn tiêu.

Sau lần trên, Long tiếp tục lấy trộm được tiền và vàng bán đi được tổng cộng là gần 47 triệu đồng. Anh ta cho Tý 5 triệu đồng.

Sau đó, do cần tiền trả nợ thua cờ bạc 30 triệu đồng, Long tiếp tục rủ Tý cùng đến nhà mẹ vợ để trộm. Lần này anh ta trộm được hơn 35 triệu đồng và chia cho Tý 3 triệu. 

Sau lần gây án này, Long dựng hiện trường giả bằng cách, mở cửa tầng tum và lấy con dao chặt hai nhát vào ổ khóa cửa tum.

Ngày 10/3, sau khi đi chợ rau về, thấy cửa tum bị phá, kiểm tra số tiền, vàng dành dụm cả đời, bà Tình phát hiện bị kẻ gian lấy trộm nên báo cảnh sát. Ngày 12/3, cảnh sát xác định được Long là thủ phạm. Tổng số tài sản tên này lấy trộm của bà Tình là khoảng 200 triệu đồng.

Mai Chi   |  

Ý kiến bạn đọc ()