Thứ tư, 26/7/2017, 15:29 (GMT+7)

Cô gái la hét trong phòng trọ vì bạn trai cũ phóng hỏa

Có bạn trai mới nên Hoa cự tuyệt Tú và bị gã đổ xăng, châm lửa đốt, mắc kẹt trong phòng trọ.

Hôm nay (26/7), TAND Cấp cao Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn xin giảm nhẹ của Nguyễn Anh Tú (26 tuổi, ở huyện Thạch Thất) về hành vi giết người và hủy hoại tài sản.

4 năm trước, Tú và chị Trịnh Thị Mai Hoa (23 tuổi, ở Tuyên Quang) có tình cảm yêu đương và hai bên còn định đi tới hôn nhân.

Ra Hà Nội kiếm sống, Tú làm nhân viên phục vụ tại một nhà hàng, còn chị Hoa làm công nhân và thuê trọ tại thị xã Sơn Tây. Giữa năm 2015, Tú và chị Hoa chia tay. Không lâu sau, mỗi người cũng tìm được cho mình tình yêu mới.

Tuy nhiên, khi biết tin chị Hoa yêu bạn thân của mình, Tú tức tối. Chiều 17/8/2015, Tú nhắn tin hẹn gặp Hoa để hàn gắn tình cảm nhưng không nhận được hồi âm. Gã đi xe máy lên thị xã Sơn Tây để tìm gặp Hoa.

Tới nơi, thấy phòng trọ khóa cửa, Tú qua chỗ bạn chơi, uống rượu. Lúc sau quay lại, thấy cửa phòng vẫn đóng, Tú cho rằng Hoa đang bên trong với bạn trai nên tức giận.

Tú đạp và đập mạnh vào cửa phòng trọ và liên tục than trách Hoa kèm theo những lời chửi bới. Lúc này ở cùng trong phòng trọ của Hoa có người bạn cùng quê tên Phương. Nghe những câu nói đó, hai cô gái không dám mở cửa mà nhắn tin cho chủ nhà trọ nhờ nói giúp để Tú ra về.

Tú nảy sinh ý định đốt phòng trọ của Hoa nên phóng xe mua 2 lít xăng rồi quay lại khu nhà trọ. Trong cơn điên loạn, Tú đổ nửa can xăng cho chảy ngược vào trong và châm lửa đốt. 

Thấy lửa lớn, Hoa và cô bạn cùng phòng gào thét, kêu cứu và hàng xóm chạy đến dập lửa cứu người. Tuy nhiên, do lửa cháy làm biến dạng chiếc khóa cửa bên trong nên không mở được cửa. Sau đó, Tú cùng hai thanh niên quay lại hiện trường phá cửa và may mắn đã cứu được các nạn nhân.

Bị đưa ra xét xử sơ thẩm tại TAND Hà Nội giữa tháng 12/2016, Tú nhận tổng cộng 14 năm 9 tháng tù cho hai tội danh. Anh ta đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt ở cả hai tội danh trên.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Tú ăn năn, hối hận và trình bày: “Bị cáo không có ý giết người, vì muốn níu kéo tình cảm nên mới có những hành động thiếu suy nghĩ đó”.

Sau gần 2 giờ thẩm vấn, nghị án, cấp phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo của Tú, giảm còn 13 năm 9 tháng tù với hai tội Giết người và Hủy hoại tài sản.

Mai Chi

Mai Chi   |  

Ý kiến bạn đọc ()