Thứ năm, 29/7/2010, 11:24 (GMT+7)

Chủ cửa hàng xăng 'móc túi' khách bị bắt

Chiều qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với ông Nguyễn Thế Lộc, chủ cửa hàng xăng số 47 Phạm Văn Đồng về hành vi 'ăn cắp' xăng.
>>Cây xăng 'móc túi' khách nhiều nhất Hà Nội

h

Ông Lộc nghe Cơ quan Cảnh sát điều tra đọc lệnh bắt. Ảnh: TN.

17h30 ngày 28/7, cảnh sát điều tra đã đọc lệnh bắt ông Nguyễn Thế Lộc (sinh năm 1956, trú tại 115 phố Cự Lộc, phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội), vì đã có hành vi dùng thiết bị điện tử làm giảm lượng xăng trên đồng hồ cột bơm xăng, đo đếm gian, sai số lượng để thu lời bất chính.

Theo khám nghiệm ban đầu, chip điện tử được gắn ở bản mạch của cột bơm xăng nằm giữa. Chip điện tử này được đấu nối bằng khoảng 7m dây dẫn chôn ngầm dưới đất, qua một đường ống nhựa dẫn vào phòng điều hành phía trong cây xăng. Nhân viên cây xăng điều khiển hệ thống bằng máy tính trung tâm phía trong phòng điều hành nên khách hàng không thể phát hiện được.

Chủ cửa hàng xăng nói rằng không biết hệ thống chíp điện tử đó hoạt động ra sao. Nguồn gốc của hệ thống này là do một người tên Lâm ở Đông Anh đến mua xăng rồi đặt vấn đề lắp chip điện tử để giúp ông ăn cắp xăng với giá 9 triệu đồng. Ông Lộc đồng ý. Sau khi lắp xong, người này bỏ đi. Thời gian đó theo ông Lộc nói là khoảng tháng 2, tháng 3/2010.

Cơ quan công an đã dán thông báo trước cửa cây xăng, đề nghị các tổ chức, cá nhân từng mua xăng cở cửa hàng này có các thông tin về hành vi gian dối chiếm đoạt xăng của cửa hàng thì liên hệ đến số máy 043.9396433 hoặc 0989551868 để cung cấp thông tin và giải quyết. Rất nhiều người dân, chủ yếu ở xã Cổ Nhuế đã trực tiếp đến cây xăng, phản ánh bức xúc với các cán bộ công an.

Ông Lộc khai nhận trung bình mỗi ngày, doanh nghiệp bán được khoảng 6.000 lít xăng. Mỗi tháng, doanh nghiệp này thu lời bất chính tới hơn 200 triệu đồng.

Cơ quan công an cho biết sẽ gấp rút hoàn tất hồ sơ, củng cố chứng cứ có liên quan để truy tố chủ doanh nghiệp Hoàng Xuân Lộc trước pháp luật.

Hoàng Việt

Ý kiến bạn đọc ()