Thứ ba, 23/4/2013, 05:14 (GMT+7)

Chồng giết chết con nuôi vì nghi tằng tịu với vợ

Bồ bịch chán, Đạt quay về ghen tuông vô cớ với vợ và người con nuôi mới 21 tuổi. Hắn lạnh lùng vung dao đoạt mạng khiến chàng trai tử vong tại chỗ.

Suốt một tháng qua, người dân Vĩnh Long luôn bàn tán về án mạng dã man mà nạn nhân là anh Hồ Vũ Hải (sinh năm 1992, ngụ đường 8/3, phường 5, thành phố Vĩnh Long). Theo lời khai của hung thủ Nguyễn Quốc Đạt (sinh năm 1974, ngụ đường Ngô Quyền, phường 2, thành phố Vĩnh Long) do vợ mình và cậu con nuôi (nạn nhân) có mối quan hệ bất chính, trên mức mẹ con, nên Đạt đã sát hại tên "gian phu".

Lời khai một chiều này ban đầu làm một số người còn cảm thấy đáng thương cho hung thủ. Thế nhưng, khi tìm đến gia đình nạn nhân và những nhân chứng khác, sự thật hoàn toàn trái ngược.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyết (sinh năm 1974, vợ của Đạt) nghẹn ngào kể về cái chết của đứa con nuôi: “Nó chết ấm ức quá, khi chết còn không biết nguyên nhân tại sao. Nó còn quá trẻ, còn cả tương lai phía trước. Tôi xin cam đoan, tôi và con nuôi chưa bao giờ làm chuyện gì có lỗi. Tất cả đều do chồng tôi kiếm chuyện, đặt điều lên”.

20 năm trước, qua bạn bè giới thiệu, chị quen biết Đạt, người đàn ông khi đó chị nhận định rằng tốt tính và thương yêu mình. Nhưng sau 10 năm, người chồng sinh thói trăng hoa, nảy sinh tình cảm với một nữ tiếp viên bán quán cà phê. Từ đó, Đạt thường xuyên lén lút gia đình qua lại với tình nhân, bỏ bê cả công việc, tiền đưa về cho vợ ngày một ít. Chị Tuyết cũng đã bắt quả tang chồng mình đang “trai trên gái dưới” với cô gái khác nhưng dùng mọi cách khuyên ngăn mà chồng vẫn không chịu từ bỏ, còn có với “vợ hờ” hai mặt con.

Nguyễn Quốc Đạt và hung khí gây ra cái chết cho anh Hải.

Nguyễn Quốc Đạt và hung khí gây ra cái chết cho anh Hải.

Cuộc sống ở Sài Gòn ngày một đắt đỏ trong khi thu nhập chẳng được bao nhiêu nên vợ chồng chị Tuyết quyết định dọn về Vĩnh Long đóng một tủ kính nhỏ, buôn bán vé số sỉ và lẻ kiếm sống mỗi ngày. Những tưởng rồi từ đây Đạt sẽ từ bỏ vợ nhỏ, nào ngờ Đạt còn “quấn quýt” nhiều hơn, mua một quán nước cho bồ nhí kinh doanh, còn thường xuyên dắt hai đứa con với vợ hờ về bắt vợ cả phải chăm sóc. Không những thế, bất kể người đàn ông nào đến gần chị Tuyết, dù rằng lý do gì, người chồng cũng kiếm chuyện ghen tuông, la mắng. “Anh ta nghĩ rằng ai cũng trăng hoa như mình”, chị nói.

Năm 2011, anh Hải, người mà vợ chồng Đạt nhận làm con nuôi nhiều năm trước và giao cho việc kiểm tiền bán vé số mỗi ngày, chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Sáng hôm đưa tiễn, chị Tuyết liền mua bịch phở qua cho con lót dạ. Khi ấy trong nhà có 3 người là chị Tuyết, Hải và mẹ ruột của anh. Nói chuyện giây lát, người mẹ ruột ra ngoài có việc. Trớ trêu thay, khi mẹ của Hải vừa ra khỏi nhà cũng là lúc Đạt bước vào trong. Nhìn thấy chỉ có vợ mình và người con nuôi ở trong nhà, máu điên trong người trỗi dậy, Đạt liền kéo vợ về, đánh một trận nhừ đòn.

Chị vợ mau nước mắt: “Từ bữa đó, không biết anh ta nghe đơm đặt ở đâu, hay suy diễn thế nào mà luôn nói tôi gian díu với thằng con nuôi. Thử nghĩ, cuộc sống tôi đang khổ cực, nếu có lén lút cũng phải lựa người có tuổi để lo lắng, chứ đâu ngu gì cặp đứa đáng tuổi con để lo lắng lại.

Dù tôi đã luôn giải thích rõ ràng, kêu mọi người làm chứng, nhưng ngày nào anh ta cũng kiếm chuyện đánh đập tôi. Vết bầm này chưa kịp lặn, vết bầm khác lại nổi lên, có khi anh ta nhấn đầu tôi xuống ao nước, suýt tắt thở”. Không chỉ hành hạ vợ, Đạt còn thường xuyên gây sức ép với con nuôi và gia đình.

Có lần Đạt lên tận doanh trại của con nuôi, đòi “đập một trận ra trò” nhưng bị mọi người can ngăn mới bỏ ra về. Cũng đã 2 lần Đạt đến đốt nhà nhằm giết cả gia đình người con nuôi. May mắn là cả hai lần đó, gia đình người con nuôi đều phát hiện kịp thời lên thoát chết.

Sau thời gian chời bời, quậy phá, Đạt thiếu nợ gần 200 triệu nên bỏ lên Sài Gòn lẩn trốn, để lại khoản nợ cho vợ. Đến giữa tháng 3, không còn tiền sinh sống, hắn điện thoại về xin vợ 2 triệu đồng vì “lỡ ghiền ma tuý”. Khi bị vợ cự tuyệt, Đạt nổi máu điên, lại tự suy diễn rằng chị để dành tiền chu cấp cho con nuôi. Hắn liền trở về quê “trả thù”.

Khoảng 15h ngày 21/3, Đạt đi xe về đến Vĩnh Long rồi thuê taxi đến nơi vợ bán vé số để theo dõi. Cùng lúc ấy, đứa con nuôi vừa đi gom vé số ế của mối bán về cho mẹ, sau đó xin 30.000 đồng đi lột mụn.

Quan sát thấy chàng trai đi vào một cửa hàng cắt tóc cách đó khoảng 150m, thủ phạm quyết định ra tay. Đạt đã dùng kéo đâm nạn nhân đến khi tắt thở. Thực hiện xong tội ác, hung thủ đến trụ sở công an đầu thú.

Đám tang của chàng trai 21 tuổi nặng trĩu u buồn. Ai nấy đều khẳng định chưa bao giờ nhìn thấy bất kỳ hành vi thái độ nào “vượt quá tình cảm mẹ con”, vậy mà đứa con nuôi lại bi cha đặt điều ghen tuông và cướp mạng.

Chị Tuyết lau nước mắt: “Tôi thấy thằng nhỏ hiền, nói gì nghe đó, lại không tham lam nên nhận làm con nuôi. Một số người không hiểu, nói rằng chắc tôi sung sướng lắm, “tình nhân” chết, chồng vào tù, tôi tha hồ kiếm người mới ngoại tình, ai chạy ngang chỗ bán cũng nhìn tôi chăm chăm. Tôi buồn lắm nhưng tự thấy mình không làm gì hổ thẹn lương tâm”.

Theo Pháp Luật Việt Nam

Ý kiến bạn đọc ()