>Sát hại vợ bên mâm cơm"> Chém vợ chết gục vì ghen tuông mù quáng - Ngôi sao
Thứ sáu, 17/9/2010, 17:42 (GMT+7)

Chém vợ chết gục vì ghen tuông mù quáng

Nghi ngờ vợ có người tình, Tuấn Anh ghen tuông và thường gây gổ khiến cuộc sống gia đình không khác "địa ngục". Chị này đã sống ly thân và bị chồng chém chết vì không về nhà ở.
>>Sát hại vợ bên mâm cơm

Hôm nay, gã chồng côn đồ Hoàng Tuấn Anh (28 tuổi, ở thị trấn Phú Xuyên) đã bị đưa ra trước vành móng ngựa của TAND TP Hà Nội vì hành vi giết người. Nạn nhân là chị Phạm Thị Mát (20 tuổi, ở Nam Định), vợ của Tuấn Anh.

Khi mới 18 tuổi, chị Mát đã kết hôn với Tuấn Anh sau một thời gian tìm hiểu nhau. Đôi vợ chồng trẻ có nhiều mơ ước và sống khá hạnh phúc dù cuộc sống khó khăn. Cả hai bàn nhau ra thành phố làm thuê rồi dành dụm tiền để sinh con.

Ra tới thủ đô, cả hai thuê nhà ở thị trấn Văn Điển. Tuấn Anh xin được một chân chở hàng thuê ở ga Hà Nội. Mát xin vào một cửa hiệu cắt tóc gội đầu ở gần nơi trọ. Cuộc sống đầm ấm của hai người chỉ tồn tại được một thời gian. Những ngày sau đó, dân xóm trọ thấy họ cãi cọ nhau nhiều hơn. Nguyên do, Tuấn Anh nghi ngờ Mát tòm tem người đàn ông khác. Các buổi tối cơm ngon, canh ngọt bị thay bằng những lời chì chiết, căn vặn vợ của Tuấn Anh.

Hoàng Tuấn Anh tại tòa sáng nay.

Hoàng Tuấn Anh tại tòa sáng nay.

Cuối năm 2009, Mát không chịu nổi cảnh đụng đũa, đụng bát thường nhật đó nên đề nghị sống ly thân với chồng để hai người có khoảng thời gian suy nghĩ. Một buổi chiều đầu tháng 11/2009, Tuấn Anh hẹn gặp vợ để nói chuyện và đề nghị cô về với mình. Dù không đồng ý nhưng Mát vẫn nói với chồng đến cửa hàng cùng ăn cơm. Tuấn Anh đồng ý nhưng trước khi đi, anh ta mang theo con dao tông dài 50cm để trong túi du lịch. Mục đích của anh ta là sẽ "xử lý" nếu cô vợ không về cùng.

Sau khi đến quán gội đầu, Tuấn Anh tiếp tục nhắc việc chị Mát về nhà. Kiên quyết giữ ý định không trở về, chị này đã bị gã chém thẳng vào đầu. Mát giơ tay đỡ, nhát dao trúng tay và đầu. Gã chồng tiếp tục vung dao chém hai nhát vào gáy vợ. Nạn nhân bị gục xuống tủ quần áo và chết trên đường đi cấp cứu. Đến 19h30 cùng ngày, Tuấn Anh ra đầu thú.

Trong phiên xử sáng nay, phiên tòa vắng bóng người thân bị cáo. Bố vợ của Tuấn Anh cũng có mặt tại tòa với tư cách đại diện cho bị hại. Bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi gây ra cho cô vợ trẻ. Nghe anh ta khai, bố của nạn nhân không khỏi đau xót. Ông cho biết, con ông kết hôn với Tuấn Anh sau 3 tháng yêu nhau. Nghe con gái thông báo cưới chồng, ông chỉ biết mừng vì con lấy được người mình yêu. Ông không ngờ, có ngày "đầu bạc phải đưa tiễn đầu xanh", con gái chết thảm dưới tay chồng mình.

Dù nỗi đau đớn mất con còn nguyên vẹn, người bố vẫn đứng ra xin pháp luật giảm nhẹ hình phạt, cho Tuấn Anh một cơ hội làm lại cuộc đời. Ngay cả trước khi phiên xử, cũng như trong buổi sáng nay, ông đã đứng lên xin Tòa giảm án. Ông trình bày, con gái đã mất, ông không muốn thông gia phải đau khổ thêm khi con trai họ phải "mạng đền mạng".

Phiên tòa diễn ra nhanh chóng. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Tuấn Anh tù chung thân.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()