Cặp tình nhân tạt axit hai nữ sinh Sài Gòn đổ tội cho nhau

Thứ năm, 20/4/2017 17:54 GMT+7
0 0 chia sẻ

Bị cáo buộc chủ mưu vụ tạt axit người yêu đồng tính và bạn cùng trường, ngày ra tòa Quyên phủ nhận và đổ tội cho bạn trai.

Ngày 20/4, TAND quận Gò Vấp mở phiên xử Trương Thị Kiều Quyên (22 tuổi, Nguyễn Đình Thanh Tâm (21 tuổi) và Phạm Hoàng Long (20 tuổi) về tội Cố ý gây thương tích. Một năm trước nhóm này ra tay tạt axit hai nữ sinh khiến một người bị bỏng nặng.

Theo cáo buộc, Quyên và Duyên có tình cảm đồng tính từ hồi học phổ thông tại Phan Thiết. Cả hai sau đó học cùng trường cao đẳng tại Gò Vấp và thuê nhà chung sống với một nhóm bạn trong đó có Hương. Khoảng tháng 8/2015, do mâu thuẫn với Duyên và bạn cùng phòng nên Quyên dọn ra ngoài ở.

cap-tinh-nhan-tat-axit-hai-nu-sinh-sai-gon-do-toi-cho-nhau

Tâm (áo trắng) và Quyên đổ tội cho nhau tại tòa. Ảnh: X. D.

Thời gian này, Tâm theo đuổi Quyên nhưng bị cô từ chối. Vì quá yêu Quyên nên nam sinh vẫn thường tới phòng trọ của bạn gái an ủi và nhiều lần chở Quyên đến hàn gắn tình cảm với Duyên.

Bị nhóm bạn của Duyên từ mặt, cuối năm 2015, Quyên bàn với Tâm lên kế hoạch tạt axit gây thương tích cho Hương để cô có cơ hội được cùng Duyên chăm sóc bạn.

Cả hai sau đó đi mua axit về pha loãng cất giấu trong phòng trọ chờ cơ hội ra tay. Ngày 28/3/2016, Tâm và Quyên định thực hiện nhưng bất thành do axit ăn mòn chai nhựa chảy ra ngoài. Tối hôm đó, cặp nam nữ thuê Long với giá một triệu đồng để thanh niên này cùng tham gia.

Hai ngày sau, sau khi thay biển số xe, Tâm đổ axit vào can nhựa dày hơn, mang theo cả ớt bột đến chở Long. Đợi trước cổng trường đến gần trưa thì thấy Hương chở Duyên ra về. Chạy đường đoạn đến đường Quang Trung, Tâm áp sát cho Long tạt axit vào mặt Hương rồi tăng ga bỏ chạy.

Cô gái bị bỏng gào thét, Duyên ngồi phía sau cũng bị axit làm rách quần. Nhận được tin báo của bạn trai, Quyên chạy đến hiện trường cùng người dân đưa hai người bạn đi cấp cứu. Hương bị bỏng 75% khuôn mặt, hỏng một bên mắt.

cap-tinh-nhan-tat-axit-hai-nu-sinh-sai-gon-do-toi-cho-nhau-1

Gia đình Hương yêu cầu bồi thường 1,5 tỷ đồng chi phí điều trị và thẩm mỹ. Ảnh: Bình Nguyên. 

Mập hơn so với khi bị bắt, Quyên diện bộ đồ thun hoa màu xanh nổi bật, vẻ bình thản. Quyên cho biết mối quan hệ tình cảm với Duyên trước đó chỉ là ngộ nhận, sau này mới biết Tâm thực sự thương mình.

Khai với HĐXX, cô phủ nhận những lời khai trước đó tại cơ quan điều tra về việc đã cùng bạn trai lên kế hoạch tạt axit hai nữ sinh. Quyên cho rằng do bị điều tra viên đánh và ép nhận tội nên mới khai theo hướng dẫn.

“Bị cáo không liên quan tới việc tạt axit Hương cũng không biết việc Tâm mua axit”, cô khai và cho biết chỉ giới thiệu Long cho Tâm để giúp anh ta giải quyết mâu thuẫn với người khác. Cô cũng không tham gia pha chế axit.

“Lúc sự việc xảy ra, bị cáo đi ngang qua thấy vậy nên đưa bị hại đi cấp cứu”, Quyên nói và cho rằng Tâm mới là người lên kế hoạch vì ghen với Duyên.

Tuy nhiên, Tâm khai chính Quyên là người lên kế hoạch và trực tiếp đi hỏi mua axit. “Bị cáo tham gia cùng Quyên chỉ vì muốn giúp cô ấy hàn gắn tình cảm với Duyên”, anh ta khai.

Trả lời thẩm vấn của VKS, Tâm cho biết hai cửa hàng mà anh ta chỉ điểm cho công an nơi mua axit thực chất là không có thật. “Vì sợ những người bán hàng bị liên lụy nên bị cáo đã khai không đúng sự thật”.

Sau khi hội ý, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa, trả hồ sơ điều tra bổ sung do phát sinh nhiều tình tiết mới.

Bình Nguyên

* Xem thêm: Hành trình tái tạo gương mặt cho nữ sinh bị tạt axit vì ghen tuông đồng tính

Ý kiến bạn đọc ()