Thứ tư, 10/10/2018, 11:07 (GMT+7)

Cán bộ xã dùng chứng minh thư của người chết để trốn truy nã

Sau 12 năm trốn khỏi địa phương, Kiên (Nghệ An) bị cảnh sát phát hiện từ chứng minh thư giả mang tên người bạn thân đã chết.

Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An vừa bắt Trương Huy Kiên (48 tuổi, trú xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp) sau thời gian trốn truy nã.

Theo hồ sơ, trong thời gian 2004-2006, Trương Huy Kiên, khi đó là cán bộ địa chính xã Nghĩa Xuân, đã lợi dụng việc người dân cần làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để làm giả loại giấy tờ này với mục đích mượn hàng trăm triệu đồng tiền ngân hàng rồi chiếm đoạt.

Tháng 6/2006, Công an Quỳ Hợp khởi tố bị can đối với Kiên về hành vi giả mạo trong công tác và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên Kiên đã trốn khỏi địa phương trước khi bị khởi tố. Cảnh sát phát lệnh truy nã Kiên, song việc truy bắt không có kết quả.

Trương Huy Kiên bị bắt sau hai năm trốn khỏi Nghệ An và định cư ở Yên Bái. Ảnh: CTV.

Trương Huy Kiên bị bắt sau nhiều năm trốn khỏi Nghệ An và định cư ở Yên Bái. Ảnh: CTV.

Cuối tháng 9 vừa qua, trinh sát của Công an Nghệ An phát hiện một người mang tên Nguyễn Phi Hùng đang sống tại xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình (Yên Bái) nghi là Trương Huy Kiên.

Sau khi thu thập tài liệu, xác định người đàn ông tên Hùng chính là Trương Huy Kiên, cảnh sát đã vây bắt anh ta tại nhà riêng. Kiên khai sau khi trốn khỏi địa phương đã dùng chứng minh thư của anh Nguyễn Phi Hùng, một người bạn thân trú tại huyện Quỳ Hợp đã chết, dán ảnh chân dung mình nhằm che đậy thân phận.

6 năm trước, khi định cư tại Yên Bái, Kiên đã kết hôn với một phụ nữ ở địa phương và có hai con.

Anh Thư   |  

Ý kiến bạn đọc ()