Thứ hai, 15/11/2010, 17:56 (GMT+7)

Buôn hổ đông lạnh từ nước ngoài vào Việt Nam

Chiều nay, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết vừa khám phá vụ buôn bán hổ đông lạnh.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra đã tạm giữ Phạm Hải Nam (39 tuổi, ở Văn Quán, quận Hà Đông) về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm.

Con hổ đông lạnh và chủ hàng Phạm Hải Nam tại cơ quan điều tra.

Con hổ đông lạnh và chủ hàng Phạm Hải Nam tại cơ quan điều tra.

Cách đây một tháng, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ quận đã phát hiện một đường dây mua bán, vận chuyển hổ đông lạnh từ nước ngoài về Việt Nam. Sau nhiều ngày trinh sát, khoảng 2h30 sáng ngày 14/11, công an đã phát hiện Nam đi chiếc ôtô 7 chỗ từ Hải Phòng về Hà Nội.

Cảnh sát đã kiểm tra, phía sau ôt ô nguyên một con hổ đông lạnh, nặng 150kg, dài khoảng 1m6. Con hổ được ướp bằng đá khô ni-tơ và quấn trong nhiều lớp bao tải dứa, ni-lông.

Nam khai mua con hổ trên giá 600 triệu đồng của một người ở Hải Phòng. Về tới Hà Nội, con hổ này sẽ bán được 900 triệu đồng. Anh ta cũng khai nhận, nếu không bán được với giá này sẽ đem nấu cao để sử dụng và bán. Giá mỗi lạng cao hổ cốt từ 15 đến 20 triệu đồng.

Theo cơ quan điều tra, con hổ này có nguồn gốc hoang dã, không phải hổ nuôi và mang từ nước ngoài vào Việt Nam. Ngay trong ngày hôm nay, con hổ này đã được chuyển tới bảo tàng thiên nhiên để tiến hành nghiên cứu và tiêu bản.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()
 
Tags:
Buôn hổ