Thứ bảy, 6/11/2010, 09:07 (GMT+7)

Bị nhóm đi xe Lexus đánh chết

Chủ chiếc ôtô không chịu nhường đường cho chiếc Lexus đi khiến hai bên xảy ra xô xát. Nhóm trên chiếc Lexus đã đánh người trọng thương và tử vong nhưng mãi sau đó, gia đình nạn nhân mới trình báo cảnh sát.

Ngày 5/11, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giam 3 bị can trong vụ cố ý gây thương tích dẫn đến hậu quả chết người xảy ra tại phường Trung Hòa cuối tháng 8 vừa qua.

Theo cảnh sát, tối ngày 30/8, anh Trần Ngọc Lâm (35 tuổi, ở phố Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm) cùng anh Nguyễn Thanh Ngọc (39 tuổi, ở phố Đội Cấn, quận Ba Đình) cùng hai người bạn gái đi bar uống rượu. Khoảng 22h30, 4 người ra về. Một người đi taxi về nhà trọ ở phường Trung Hòa, còn anh Ngọc chở anh Lâm và một bạn gái đi ôtô.

Ba nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Ba nghi phạm tại cơ quan điều tra.

Đến đầu ngõ 139 Nguyễn Ngọc Vũ, ôtô đỗ giữa đường, anh Lâm xuống trả tiền taxi cho bạn. Lúc đó chiếc Lexus cũng đi đến, bóp còi xin đường nhưng anh Ngọc không nhường dẫn tới xô xát. Nhóm trên chiếc Lexus đã đánh cả hai bị thương, trong đó anh Lâm bị thương nặng. Đến ngày 5/9, gia đìnhcủa hai nạn nhân mới đến trình báo cảnh sát. Ngày 12/10, anh Lâm tử vong do bị tổn thương não nặng.

Công an quận đã phối hợp với Đội trọng án Công an Hà Nội tổ chức điều tra. Khó khăn khi đó là bị hại trình báo muộn, vụ án xảy ra ban đêm, vắng vẻ không có nhân chứng... Tuy nhiên, đến ngày 1/11, cơ quan điều tra đã xác định được 3 nghi phạm là Đỗ Anh Dũng (30 tuổi, ở ngõ Thổ Quan), Trần Phúc Thịnh (39 tuổi, ở Kim Mã, Ba Đình) và Lai Xuân Tình (40 tuổi, ở Trung Hòa, Cầu Giấy).

Theo khai nhận ban đầu, tối 30/8, ba người trên cùng uống bia ở phố Nguyễn Ngọc Vũ. Đến khoảng 23h, Thịnh đi ôtô Lexus về trước và xảy ra va chạm. Lát sau, Dũng và Tình đi xe máy qua, thấy bạn bị đánh nên quay tới trợ giúp.

Anh Lâm lấy một đoạn tuýp nước trong xe ra khiến bọn Thịnh bỏ chạy. Khi đó, Dũng nhặt được một thanh gỗ liền quay lại vụt anh Ngọc. Khi anh Lâm tới hỗ trợ cho bạn liền bị Dũng vụt mạnh vào đầu gục tại. Gây án xong, cả bọn bỏ trốn.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()