Chủ nhật, 24/6/2012, 15:12 (GMT+7)

Bắt ông chủ đầm tôm có người làm công chết bí ẩn

Nguyên nhân hai cái chết bí ẩn của anh em người làm công chưa được xác định nhưng ông chủ đầm tôm đã bị bắt vì tàng trữ súng trái phép.

>> Những cái chết bí ẩn tại nhà ông chủ đầm tôm
>> Hai anh em đều chết ở vườn nhà chủ

Trao đổi với Ngoisao.net sáng ngày 24/6, đại tá Nguyễn Văn Tươi thuộc Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã tạm giam ông Cao Văn Liền (40 tuổi) ngụ xã Tân Thuận (Đầm Dơi, Cà Mau). Bị can này là chủ của hai người làm công thiệt mạng. Hiện, chưa có bằng chứng cho thấy ông Liền liên quan đến hai cái chết bí ẩn của người làm, nhưng ông đang tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

h

Nhà ông Liền ở xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Ảnh: Thanh Duy

Theo cơ quan điều tra, sau khi phát hiện xác người làm công Phạm Minh Hiếu (20 tuổi) gần chòi canh tôm trong phần đất ông Liền được giao khoán, nhà chức trách khám xét nhà ông này đã thu giữ một khẩu súng carbin với vài viên đạn. Đối với vợ ông Liền (bà Trần Nguyệt Phượng), vì sợ người thân của Hiếu uy hiếp nên cũng đang tạm “lánh nạn” tại cơ quan công an.

Bà Trương Thu Hoài (mẹ Hiếu, ngụ huyện Giá Rai, Bạc Liêu) cho biết, tám năm trước em gái bà có quen với vợ ông Liền. Vì vậy, khi gia đình khó khăn, không đủ tiền nuôi dưỡng các con nên bà Hoài gửi Hiếu vào nhà ông Liền làm công cùng với hai người anh là Phạm Minh Vương và Phạm Minh Phụng.

Hai năm sau đó con gái nuôi của ông Liền treo cổ chết khi mới 16 tuổi, một năm sau anh Hiếu là Phạm Minh Phụng tử vong trong chuồng dê của chủ nhà. Nay đến lượt Hiếu bỏ mạng nên bà Hoài cho rằng cái chết của hai con có nhiều khuất tất cần làm rõ vì nhiều khả năng có liên quan đến ông Liền.

h

Người mẹ có hai con trai làm công cho ông Liền bị thiệt mạng bí ẩn. Ảnh: Thanh Duy

“Sau cái chết của Phụng, Vương rời nhà ông Liền để đi Phú Quốc làm thuê nhưng không nói với tôi lời nào về nguyên nhân Phụng chết. Mãi đến hôm nay khi Hiếu thiệt mạng thì Vương nói rằng hồi còn làm cho ông Liền thường xuyên bị vợ chồng chủ đầm tôm kêu đánh đập bằng dây cua roa. Vương còn kể rằng trước khi Phụng chết từng bị bà chủ phạt vì phạm lỗi lười biếng, ngủ gật khi canh tôm”, bà Hoài cho biết.

Liên quan đến những nghi vấn này, cơ quan điều tra ở Cà Mau đang vào cuộc để làm rõ. "Tuy nhiên, qua nhiều ngày điều tra, chúng tôi chưa có căn cứ nào về sự liên quan của ông Liền tới cái chết của anh em Hiếu. Trước mắt ông Liền đang bị điều tra về hành vi Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép và đã bị bắt giam", đại tá Tươi cho biết.

Duy Khang

Ý kiến bạn đọc ()