Băng trộm phụ tùng ôtô ở TP HCM sa lưới

Thứ ba, 28/6/2011 15:46 GMT+7
0 0 chia sẻ

Khi có đơn đặt hàng của các 'đầu nậu' cần phụ tùng, Mạnh và Bình nhanh chóng đi 'ăn bay' từ những chiếc xe đắt tiền đậu bên đường không có người trông coi.

Ngày 28/6, công an TP HCM đã tạm giữ hình sự 8 nghi can trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng xe ôtô. Trong đó, Châu Văn Mạnh (sống lang thang) và Lê Văn Thanh Bình (36 tuổi, ngụ quận 10) được xác định cầm đầu nhóm trộm chuyên nghiệp này.

Bình (trái) và Mạnh được xác định là cầm đầu trong băng trộm.

Bình (trái) và Mạnh được xác định là cầm đầu trong băng trộm. Ảnh: CA.

Trước đó, cơ quan điều tra liên tục nhận được trình báo về tình trạng nhiều ôtô đậu ở lề đường, liên tục bị mất các phụ tùng như gương chiếu hậu, cần gạt nước, logo, mâm chụp bánh xe. Qua nhiều ngày theo dõi, cảnh sát đã bắt quả tang Mạnh đang giao dịch logo của xe Lexus cho một đầu nậu.

Qua điều tra, Mạnh khai nhận vừa "ăn hàng" được trên quốc lộ 1A (quận 12). Mở rộng vụ án, cảnh sát bắt thêm 5 tên trộm trong đường dây.

Tang vật của băng trộm bị cơ quan công an bắt giữ.

Tang vật của băng trộm bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: CA.

Tại cơ quan công an, những tên trộm khai nhận, từ đầu năm 2010 đến nay đã bán hơn 200 gương chiếu hậu, 60 cần gạt nước, hàng chục mâm chụp bánh xe tại nhiều chợ phụ tùng ôtô theo đơn đặt hàng chủ "đầu nậu" thông qua Bình.

Hội An
Symbol_End_NS.gif

Ý kiến bạn đọc ()