Thứ ba, 2/8/2011, 10:31 (GMT+7)

Băng cướp có súng của đất Cảng sa lưới

Không chỉ tham gia các vụ cướp taxi ở Hải Phòng, nhóm của Hiệp 'Gà' còn câu kết với một tay giang hồ ở Thái Nguyên để cùng lập 'công ty đòi nợ thuê'.

Công an Hải Phòng vừa triệt phá nhóm cướp, buôn vũ khí do Nguyễn Minh Hiệp (tức Hiệp "Gà", 24 tuổi, ở phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) cầm đầu. Dưới trướng của Hiệp còn nhiều tên đồng bọn.

Hiếu và nhóm đàn em gồm Bùi Văn Huy (24 tuổi, quận Kiến An), Nguyễn Văn Thắng (17 tuổi), Hoàng Thị Duyên (17 tuổi) cùng ở huyện An Lão, bỏ học sớm và thường tụ tập đàn đúm, ăn chơi.

Để có tiền trang trải, chúng nhằm đến những người lái taxi ở khu vực ngã ba thị trấn Trường Sơn, huyện An Lão. Sau khi thuê xe chở đến nhiều nơi, nhóm này không trả tiền, còn đánh đập và cướp sạch tài sản của tài xế.

Hiệp "Gà" từng phải vào trường giáo dưỡng và giở nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng. Các trinh sát đội 2 công an thành phố đã lập chuyên án để triệt phá băng nhóm của tên này.

Ngoài "lãnh địa" tại đất Cảng, Hiệp còn cấu kết với Trần Quốc Hùng (40 tuổi, phường Quán Triều, thành phố Thái Nguyên), chủ hiệu cầm đồ, để thực hiện các phi vụ đòi nợ thuê. Ngày 23/7, Hùng điện cho Hiệp lên Đông Anh, Hà Nội để gặp nhau bàn chuyện làm ăn. 

Huy nhận lệnh từ Hiệp bắt taxi đi gặp "đối tác". Ngay khi thuê xe, Huy đã khống chế tài xế bắt tháo dỡ bộ đàm liên lạc nhằm quỵt tiền. Gặp nhau tại Đông Anh, Hùng và Huy bàn bạc lập nhóm đi đòi nợ. Trước việc "lớn" này, Huy quay về Hải Phòng đón Hiệp và mang theo hai kiếm, lựu đạn rồi trở lại Đông Anh.

Sau khi thống nhất kế hoạch, đêm 25/7, Hiệp và Huy về Hải Phòng để mua súng. Tên này đã mua được một khẩu súng bắn đạn hoa cải với giá 4 triệu đồng rồi lên Thái Nguyên gặp Hùng. Hiệp, Huy đón Duyên và Thắng cùng đi. Đến khoảng 22h ngày 27/7, khi chúng có mặt ở nhà Trần Quốc Hùng, chuẩn bị cho một phi vụ đòi nợ thuê, cảnh sát ập vào. 8 người cùng súng bắn đạn hoa cải, 7 viên đạn, 2 kiếm, lựu đạn mỏ vịt, khối thuốc nổ tự chế và một số tang vật khác đã bị bắt, thu giữ.

Đến sáng ngày 29/7, các trinh sát cũng đã bắt giữ nhóm bán súng cho Hiệp "Gà".

Phương Việt

Ý kiến bạn đọc ()