Thứ năm, 20/10/2011, 08:09 (GMT+7)

Băng côn đồ gây án mạng sau va chạm xe bị bắt

Cho rằng nhóm người can thiệp vào chuyện đụng xe của bạn mình 'láo' nên đám thanh niên rút hung khí tấn công khiến hai anh em Tuấn gặp nạn.

Sau một ngày truy xét, công an quận Tân Phú, TP HCM đã bắt được 7 nghi can gây ra cái chết cho anh Tuấn (26 tuổi) và làm trọng thương Tâm (23 tuổi, em ruột Tuấn). Trong đó, Võ Thanh Hùng (23 tuổi) và Nguyễn Văn Mức (26 tuổi, cùng ngụ Bến Tre) được xác định là người trực tiếp gây án.

Theo cơ quan điều tra, trước đó vào đêm 16/10, Dương Ngọc Thiện (23 tuổi, Bến Tre) đi xe máy trên đường Vườn Lài (quận Tân Phú) thì va chạm với một thanh niên. Đôi bên đã xảy ra mâu thuẫn và xông vào đánh nhau.

Một số người, trong đó có anh em Tuấn, ngồi trong tiệm sửa xe gần đấy đến can ngăn. Thấy Thiện có biểu hiện say xỉn nên nhóm này đã bênh vực người kia. Thiện hậm hực lên xe bỏ đi.

30 phút sau anh này đã quay lại cùng nhóm bạn 6 người mang theo dao, gậy gộc để tìm "kẻ thù". Không thấy người va quẹt xe lúc nãy, cả bọn liền "kiếm chuyện" với Tuấn vì anh đã bênh vực người kia.

Hai bên cự cãi rồi xông vào ẩu đã. Lúc này, Hùng và Mức rút dao đâm nhóm kia tới tấp làm Tuấn và Tâm gục tại chỗ. Thấy bóng cảnh sát, cả đám bỏ chạy nhưng 2 tên đã bị bắt.  

Hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện song Tuấn đã chết trên đường đi. Tâm bị thủng ruột hiện vẫn đang cấp cứu.

Qua truy xét, đến 19/10, cảnh sát đã bắt được cả nhóm côn đồ này.

Kiến Tường

*Tên các nạn nhân đã được thay đổi

 

Ý kiến bạn đọc ()