Thứ ba, 11/9/2012, 09:33 (GMT+7)

Anh trai nhẫn tâm thiêu sống em gái

Gọi anh trai sang chở hàng không được, chị Hạnh đành phải gọi người khác. Khi biết chuyện, gã anh trai đã bực tức tưới xăng rồi châm lửa thiêu sống cô em.

Sáng 10/9, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1980, ở huyện Hoài Đức) với tội danh Giết người. Theo cáo buộc từ cơ quan công tố, chị Nguyễn Thị Hạnh (sinh năm 1981, em gái Mạnh) làm nghề kinh doanh vật liệu xây dựng. Do anh trai chỉ học đến lớp 2 trường làng, chị Hạnh đã tạo điều kiện cho anh lái xe công nông chở hàng cho mình. Mọi chi phí, tiền công, Mạnh đều được thanh toán đầy đủ, thậm chí còn được ứng tiền trước.

Như thường lệ, đầu giờ chiều ngày 1/7/2011, chị Hạnh gọi Mạnh sang chở hàng cho khách. Tuy nhiên, chờ mãi không thấy anh trai sang, chị Hạnh đã nhờ người khác chở hộ. Cuối giờ chiều, sau khi ăn nhậu no say, Mạnh mò sang nhà em gái hỏi chuyện chở hàng.

Lúc này, chị Hạnh thông báo "đã nhờ người khác". Bực tức, Mạnh tuyên bố "giải tán" mối quan hệ làm ăn với em gái. Trong lúc lời qua tiếng lại, gã anh trai nhẫn tâm đổ cả can xăng vào cơ thể em gái và châm lửa đốt. Chị Hạnh đã được đưa đi cấp cứu nhưng do vết bỏng quá sâu nên nạn nhân đã tử vong sau đó.

Chỉ vì một xích mích nhỏ, Mạnh đã nhẫn tâm đổ xăng lên đầu và châm lửa thiêu chết em gái mình.

Chỉ vì một xích mích nhỏ, Mạnh đã nhẫn tâm đổ xăng lên đầu và châm lửa thiêu chết em gái mình.

Sau khi gây án, Mạnh đã bỏ trốn. Cơ quan công an đã phát lệnh truy nã đặc biệt đối với Mạnh. Cho đến tận tháng 12/11, người đàn ông này mới chịu đến đầu thú tại trụ sở phòng Cảnh sát truy nã tội phạm công an thành phố Hà Nội.

Tại phiên xử, lý giải hành vi phạm tội, bị cáo cho rằng "do có chút hơi men nên bị cáo đã không làm chủ được hành vi của mình". Ngay lập tức, vị chủ toạ lên tiếng cho rằng việc bị cáo uống rượu không được pháp luật thừa nhận đó là tình tiết giảm nhẹ, bị cáo phải nhận thức rõ việc đổ xăng lên cơ thể người khác rồi châm lửa sẽ rất dễ dàng đoạt mạng người khác. Nghe đến đây, Mạnh mới lí nhí: "Bị cáo rất hối hận về việc làm của mình. Bị cáo xin nhận đó là hành vi giết người"..

Mặc dù được chính người chồng của em gái xin giảm nhẹ hình phạt, được kiểm sát viên đề nghị mức án khá thấp 18-20 năm tù, song, sau khi nghị án, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, xâm phạm đến quyền sống của người khác. Đây là một hành vi không những xâm phạm các quyền của con người, còn vi phạm nghiêm trọng vào các giá trị đạo đức, do vậy phải đặc biệt nghiêm trị. Hơn nữa, bị hại trong vụ án chính là em gái của bị cáo, tòa tuyên án tù chung thân.

Theo Tiền Phong

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

Ý kiến bạn đọc ()