Thứ ba, 11/9/2012, 15:07 (GMT+7)

Án mạng vì chiếc vé xe bị mất tại đám cưới

Đến đám cưới, thấy anh họ mình bị một nhóm thanh niên xúc phạm, Ký cầm dao lao vào đâm chết một người.

Ngày 11/9, Nguyễn Văn Ký (tức Điệp, 24 tuổi, ở huyện Mê Linh) đã được đưa ra xét xử tại TAND Hà Nội về tội giết người.

Theo cáo trạng, chiều 27/11/2011, Ký đến dự đám cưới của một người bạn tại xã Vạn Yên. Một tiếng sau, Ký cùng một số thanh niên họ nhà trai xuống nhà cô dâu ở thôn Yên Mạc, xã Liên Mạc chơi.

Khi chuẩn bị ra về, một thanh niên trong đoàn nhà trai làm mất vé xe nên xảy ra xích mích với người trông giữ xe là anh họ của Ký. Đúng lúc này, 2 nhóm thanh niên xã Tiến Thịnh và xã Liên Mạc xảy ra ẩu đả.

Nguyễn Văn Ký tại cơ quan điều tra.

Nguyễn Văn Ký tại cơ quan điều tra.

Ký đã đi đến khu vực bếp ăn của nhà gái lấy dao giấu trong người rồi quay ra. Nhìn thấy Ký, Vũ Văn Hải (22 tuổi, ở Mê Linh) xông vào định đánh. Thấy vậy, Ký lùi vào sát tường rút dao ra khua và đe dọa: “Thằng nào vào đây, tao đâm chết”.

Thấy Ký có dao, một người bạn của Hải vội ôm anh này lại nhưng Hải vẫn tiếp tục xông tới đấm Ký. Sẵn con dao trong tay, Ký đâm một nhát vào mạng sườn trái của Hải rồi rút dao bỏ chạy.

Nghĩ sự việc không nghiêm trọng, sau đó, Ký đã cùng bạn bè đi hát karaoke đến 22h cùng ngày. Còn nạn nhân, dù được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Trước vành móng ngựa, Ký lí nhí khai nhận hành vi phạm tội. Về con dao gây án, Ký khai trên đường tẩu thoát đã vứt xuống cánh đồng trước trường học Liên Mạc, huyện Mê Linh.

Sau khi xem xét, Tòa đã tuyên phạt Ký 20 năm tù giam.

Nguyên Anh

Ý kiến bạn đọc ()