Chủ nhật, 14/4/2013, 09:35 (GMT+7)

Án mạng sau ly hôn

Thấy người tình của vợ cũ can thiệp vào việc thăm nuôi con, anh Thuỵ đã hẹn gặp giải quyết mâu thuẫn và bị chém tử vong.

Theo bản án sơ thẩm ngày 13/4 của TAND Hà Nội, năm 2002 anh Đinh Xuân Thụy (32 tuổi, quận Ba Đình) kết hôn với chị Phạm Thị Phương Hảo. 4 năm sau hai người ly hôn và sau đó chị Hảo có quan hệ tình cảm với Đỗ Xuân Tiến (33 tuổi).

Do có mâu thuẫn trong việc thăm nuôi con sau ly hôn giữa chị Hảo và anh Thụy, Tiến nhắn tin: “Mày để cho mẹ con cái Hảo yên nhé, tao chỉ nói với mày lần này thôi, đừng để tao nói lần thứ hai không hay đâu”.

tien-152212-1368246594_600x0.jpg

Đỗ Xuân Tiến (thứ hai từ trái sang) và các bị cáo khác tại tòa. Ảnh: Việt Dũng.

Anh Thụy gọi điện lại cho Tiến và nói không liên quan gì đến anh ta. Ngày 25/2/2011, hai bên hẹn nhau để giải quyết mâu thuẫn nhưng hôm đó, anh Thụy không đến. Chiều hôm sau, hai bên gặp nhau ở quán nước và xảy ra xô xát. Tiến bị anh Thụy đập cốc thuỷ tinh vào đầu phải vào bệnh viện cấp cứu.

Trong lúc đang nằm ở bệnh viện, anh Thụy gọi Tiến bằng điện thoại của chị Hảo và hẹn lên phố Ngọc Hà giải quyết. Tiến nghe vậy liền gọi cho Nguyễn Hùng Cường và nhờ giúp. Chiều hôm sau, Cường tiếp tục nhận được điện thoại của Tiến: “Mày chuẩn bị đi, tí nữa anh về đi đánh thằng Thụy”.

19h cùng ngày, Cường gọi thêm Nguyễn Nhật Thanh, Nguyễn Thanh Vinh và Trương Văn Nam. Nghe Cường bảo đối thủ đông, Vinh nói "để em gọi thêm mấy thằng nữa”, đồng thời điện cho Đỗ Bá Trường, Lê Bá Khôi. Do không đủ hung khí, Cường và đồng bọn mua thêm 3 con tông, một dao phóng lợn. Tham gia nhóm đi tìm đánh anh Thụy còn có Nguyễn Tiến Dũng (bạn của Tiến).

Thấy anh Thụy trên phố Ngọc Hà, Cường liền hô “nó đây rồi”, đồng thời nhảy xuống xe, cầm kiếm đuổi chém trúng vai Thụy. Ngay sau đó, Vinh xông tới chém vào lưng Thụy, Nam cũng lao vào... Sau khi gây án, cả nhóm gom vũ khí rồi cất giấu. Anh Thuỵ bị tấn công, tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tiến, Cường, Vinh, Dũng, Khôi, Thanh, Trường, Nam bị đưa ra xét xử về tội Giết người. Tại cơ quan điều tra và trong phiên xử, Tiến không khai nhận gọi điện cho Cường đi giải quyết mâu thuẫn với anh Thụy và không nhờ chém nạn nhân. Tuy nhiên, HĐXX xác định, lời khai của các bị cáo khác đã khẳng định Tiến có nhờ nhóm Cường đi "giải quyết" với anh Thụy.

Toà đã tuyên phạt Cường, Vinh tù chung thân; Dũng 20 năm; Tiến, Khôi, Thanh mỗi người 18 năm; Trường 17 năm, Nam 12 năm cùng về tội Giết người.

Việt Dũng

Ý kiến bạn đọc ()