Thứ năm, 29/3/2012, 09:24 (GMT+7)

4 thanh niên vụ 'mỹ nhân kế' cướp tài sản sa lưới

Cảnh sát đã tóm 4 nghi phạm và đang truy bắt "mỹ nhân" trong vụ dựng màn kịch đánh ghen, cướp iPad.

>> Mỹ nhân kế cướp tài sản ở nhà nghỉ

Ngày 28/3, Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã phá một vụ án dựng màn kịch đánh ghen để cướp tài sản, bắt giữ Vũ Chí Công (25 tuổi, ở Lai Châu), Nguyễn Văn Tuấn (30 tuổi, quận Đống Đa), Trần Hồng Phú (20 tuổi, ở Nam Định), Nguyễn Xuân Tuấn (31 tuổi, ở Nam Định).

Trước đó, theo đơn trình báo của Nguyễn Thành Luân (ở Phú Thọ), anh nhắn tin rủ một người bạn quen cách đây 2 năm đi chùa Hương chơi. Người này hẹn anh đến nhà nghỉ ở Thái Hà chờ sẵn, sẽ có một người phụ nữ ra đón.

Khi anh Luân đến phòng nghỉ, thấy một cô gái xinh đẹp ra mở cửa. Anh Luân ở lại trong phòng chờ bạn. Một lúc sau, nghe tiếng gõ cửa, cô gái ra mở bất ngờ có 4 thanh niên xông vào. Chúng đánh anh Luân và đe dọa. Một tên xăm trổ đầy người, tóc nhuộm vàng, gằn giọng: “Mày thích cặp kè với vợ tao không?” rồi lao vào đánh mặc anh Luân van xin. Sau đó, nhóm này lấy của anh 2 điện thoại di động, ví tiền, iPad, đồng hồ đeo tay. 

hung1-379004-1368316634_500x0.jpg

Hai nghi can trong vụ dựng màn kịch đánh ghen, cướp tài sản. Ảnh: N.A

Sau nhiều ngày truy bắt, cảnh sát đã tóm gọn 4 thanh niên trên, thu toàn bộ tang vật. Tuy nhiên, kẻ chủ mưu của vụ "mỹ nhân kế" đã trốn thoát.

Tại cơ quan điều tra, 4 thanh niên khai nhận tối 12/3, Tuấn nhận được điện thoại của Hồng Anh cho biết, hiện có một người đàn ông nợ tiền cô ta đang ở nhà nghỉ, nhờ bọn Tuấn đến để "xử". Ngay lập tức, chúng mang theo dao gấp đến nhà nghỉ, đánh đập "con nợ" và cướp tài sản. Sau đó, chúng leo lên xe tẩu thoát.

Cảnh sát đang truy bắt người phụ nữ tên Hồng Anh và tiếp tục làm rõ.

Nguyên Anh

Ý kiến bạn đọc ()