Thứ năm, 8/11/2018, 15:28 (GMT+7)

Hiệu trưởng bắt học sinh lớp 2 hút thuốc lá để trừng phạt

Thầy hiệu trưởng ở Indonesia bị chỉ trích khi phạt nhóm học sinh 8 tuổi bằng cách bắt chúng hút thuốc lá tại phòng làm việc của mình. 

Hiệu trưởng bắt học sinh lớp 2 hút thuốc lá để trừng phạt 
 
 

Sự việc xảy ra hôm 3/11 tại một trường tiểu học ở thành phố Sukabumi theo Metro. 11 học sinh 8 tuổi bị giáo viên bắt quả tang đang hút thuốc lá và dẫn lên văn phòng thầy hiệu trưởng Tati Maelati. Những đứa trẻ lo lắng sẽ bị phạt nặng và gửi thư về báo cho phụ huynh. 

Tuy nhiên, thầy Maelati đã bắt các em xếp thành hàng, sau đó đưa cho mỗi em vài điếu thuốc, bắt chúng đứng hút ngay trong phòng làm việc của mình. 

"Tôi áp dụng hình phạt này để ngăn chặn các em. Tôi hy vọng các em sẽ cảm thấy khó chịu khi hút và nhận ra thói quen hút thuốc không tốt cho sức khỏe của chúng", hiệu trưởng Maelati nói. 

Sau khi xem video, do một giáo viên khác quay, ghi lại cảnh nhóm nam sinh lớp hai vừa cười đùa vừa phì phèo điếu thuốc, phụ huynh các em tỏ ra rất bất bình. Họ phản đối hình phạt của thầy hiệu trưởng và khiếu nại sự việc lên chính quyền địa phương. 

Nhà chức trách đã mở một cuộc họp và mời thầy Tati Maelati, một vài giáo viên và phụ huynh tới tham dự cũng như bàn bạc về hình phạt trên. 

Một bà mẹ nói với truyền thông địa phương rằng cô đang cân nhắc cho con trai nghỉ học ở ngôi trường này. 

"Đây là một hình phạt quá độc ác. Những giáo viên khác nói với tôi rằng họ cũng phản đối và yêu cầu thầy hiệu trưởng không áp dụng biện pháp này nữa. Chuyện này đã trở thành đề tài tranh luận của chúng tôi mấy ngày qua. Tôi hy vọng ông ấy có thể tìm ra một hình phạt khác hợp lý hơn để xử lý những đứa trẻ lén hút thuốc lá trong trường", người phụ nữ này nói. 

Hướng Dương   |  

Ý kiến bạn đọc ()