Thứ sáu, 25/5/2012, 22:41 (GMT+7)

Công ty mẹ chồng Quỳnh Chi lại thua kiện

Công ty Bianfishco của đại gia Diệu Hiền phải trả nợ hai nông dân trên 18 tỷ đồng.

>>Hot girl Quỳnh Chi dự họp cùng công ty nhà chồng

Chiều ngày 25/5, TAND TP Cần Thơ bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm của TAND quận Ô Môn (Cần Thơ) buộc doanh nghiệp do mẹ chồng MC Quỳnh Chi làm Chủ tịch Hội đồng quản trị là Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) phải trả cho hai nông dân Phạm Thị Mai và Nguyễn Văn Liền (Thốt Nốt, Cần Thơ) trên 18 tỷ đồng. Trong đó có hơn 15,6 tỷ đồng là tiền gốc mà bà Mai bán cá cho Bianfishco, còn lại là lãi trả chậm được tính mức 1,75% mỗi tháng.

Vụ kiện bắt nguồn từ việc hai nông dân bán trên 1.100 tấn cá tra cho Bianfishco với số tiền hơn 31 tỷ đồng. Hợp đồng giao dịch quy định thời gian trả tiền chậm nhất là sau 45 ngày bắt cá tại ao, nhưng Bianfishco đã kéo dài thời gian đến tháng 12/2011 mới trả hết cho ông Liền 10,7 tỷ đồng nợ gốc và còn nợ bà Mai trên 15,6 tỷ đồng.

MC Quỳnh Chi hạnh phúc bên chồng. Ảnh: Duy Khang

MC Quỳnh Chi và chồng. Ảnh: Duy Khang

Sau khi TAND quận Ô Môn xử Bianfishco thua kiện, bố chồng MC Quỳnh Chi là ông Trần Văn Trí tuyên bố với báo chí sẽ không thuê luật sư tham gia tố tụng tại các phiên tòa nông dân kiện đòi nợ vì trước sau gì công ty cũng trả nợ và các khoản nợ đã được đối chiếu. Thế nhưng sau đó luật sư Nguyễn Kỳ Việt (Đoàn Luật sư TP Cần Thơ) kháng cáo bản án của TAND quận Ô Môn và đã bị TAND TP Cần Thơ bác đơn vào chiều nay.

Không chỉ vậy, bố chồng Quỳnh Chi còn ủy quyền cho trợ lý Nguyễn Định Cường tham gia tố tụng 4 phiên hòa giải với các công ty kiện đòi nợ Bianfishco được TAND quận Ô Môn mở vào sáng ngày 25/5. Do ông Trần Văn Trí chưa được bà Phạm Thị Diệu Hiền ủy quyền tham gia tố tụng nên ông Trí ủy quyền cho ông Cường là không phù hợp. Vì vậy, các phiên hòa giải bất thành.

Trao đổi với Ngoisao.net, luật sư Nguyễn Trường Thành (Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý, TP Cần Thơ) cho biết khi nào Bianfishco đại hội cổ đông, bầu ra người đại diện pháp luật của công ty theo giấy đăng ký kinh doanh thì người đó mới có quyền tham gia tố tụng tại tòa hoặc ủy quyền cho người khác tham gia tố tụng.

Nửa tháng trước, khi nhà máy thủy sản Bình An tái hoạt động, ông Trí một lần nửa phát biểu rằng không thuê luật sư tham gia các vụ nông dân kiện đòi nợ. Ông này hứa những chủ nợ nhỏ sẽ được công ty trả tiền hết trong tháng này và trả một nửa cho những người mà Bianfishco nợ nhiều.

Hôm ấy là ngày 9/5 có sự tham dự của con dâu ông Trí là MC Quỳnh Chi. Chồng Quỳnh Chi cho biết hiện không còn tham gia vào hoạt động kinh doanh tại Bianfishco mà chỉ ở nhà chăm vợ. Anh này cho biết vợ đang mang thai ở tháng thứ 5, kết quả siêu âm là bé trai và vợ chồng anh sẽ đặt tên con là Gia Phúc.

Khi còn ở Việt Nam, bà Diệu Hiền từng nói cháu nội dù trai hai gái cũng đặt tên Gia Phúc vì đó là cái phúc của gia đình.

Duy Khang

Ý kiến bạn đọc ()