Thứ ba, 8/5/2018, 10:27 (GMT+7)

Xây cổng làng 76 triệu đồng trên mương nước

Đoạn đường đất chạy qua cổng làng ở Hà Tĩnh nằm nép một bên, chỉ đủ cho xe máy, xe đạp đi qua; ôtô muốn vào phải đi đường vòng.

Đầu tháng 1/2018, UBND xã Tượng Sơn (huyện Thạch Hà) khởi công xây dựng cổng làng văn hóa Bắc Bình, với kinh phí 76 triệu đồng, được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Cổng làng 76 triệu xây sát mép ruộng
 
 

Một tháng sau, công trình hoàn thành. Cổng có chiều ngang 4,5 m, cao khoảng 4 m, phía trên được xây mái, 4 cột trụ sơn màu vàng.

Theo nhiều người dân địa phương, điều lạ lùng là cổng làng được xây ngay trên một mương nước thủy lợi, hai bên cột trụ là tường rào nhà dân và ruộng lúa. Đoạn đường đất chạy qua cổng dài khoảng 50 m, nằm nép một bên, và chỉ vừa đủ cho xe máy, xe đạp đi qua; ôtô muốn vào phải đi đường vòng.

Ông Dương Kim Huy, chủ tịch UBND xã Tượng Sơn, cho hay xã có dự án làm đường (lấp mương nước) và xây cổng làng. Chính quyền đã thống nhất với người dân làm cổng trước vì kinh phí ít hơn và sắp tới xã sẽ triển khai làm đường với số vốn đầu tư 150 triệu đồng.

Cổng làng Bắc Bình. Ảnh: Hùng Lê

Đoạn đường đất chạy qua cổng làng quá nhỏ, khiến ôtô không thể đi vào. Ảnh: Hùng Lê.

"Khi làm xong cổng mà đường chưa hoàn thiện thì đúng là nhìn vào rất khó coi, không hài hòa, xã thừa nhận thiếu sót này. Sắp tới khi chúng tôi hoàn thiện công trình đường và cổng thì vấn đề sẽ được giải quyết", ông Huy nói.

Ông Huynh cho biết thêm từ khi chính quyền xây cổng, người dân đã góp ý nên làm đường trước mới làm cổng, nếu không sẽ tạo nên hình ảnh kỳ lạ.

"Nhiều người cho rằng cổng đặt không đúng hướng", ông Huynh nói.

Hùng Lê   |  

Ý kiến bạn đọc ()