Vác quan tài nhảy múa để tiễn đưa người chết ở Ghana

Thứ bảy, 29/7/2017 10:31 GMT+7
0 0 chia sẻ

Để đám tang bớt nặng nề, u buồn, nhiều người Ghana đã thuê dịch vụ đưa tang có kèm theo vũ đạo.

Metro đăng đoạn video ghi lại cảnh đám ma của người Ghana, ở đó những người đàn ông khiêng quan tài mặc y phục đẹp và không ngừng nhảy múa theo tiếng nhạc. 

Benjamin Aidoo, người dẫn đầu “vũ đoàn” tại các tang lễ, cho biết: “Tôi đã quyết định cho thêm phần nhảy múa vào. Nếu khách hàng tìm đến chúng tôi, chúng tôi sẽ hỏi họ muốn kiểu trang nghiêm hay phô trương hay một chút vũ đạo sôi động”. 

Elizabeth Anna, con gái của người đã khuất, cho biết cô muốn tiễn đưa mẹ cô một cách vui vẻ nên đã chọn dịch vụ có kèm theo vũ đạo. 

Bằng cách này, Benjamin đã tạo công ăn việc làm cho hơn 100 người tại Ghana. 


Một đám tang khác ở Ghana

Đám tang ở Ghana còn được quan niệm như một dịp kỷ niệm, chúc tụng cho cuộc đời người đã khuất nên hầu như nó không có không khí buồn thảm, tang thương. Tang lễ càng có nhiều người đến tham dự càng được coi là tốt, theo CNN.

“Điều đó cho thấy người chết rất thân thiện, hòa đồng, có quan hệ tốt với mọi người trong xã hội”, Jamina, người đến dự đám tang của một ông lão 70 tuổi sống tại thị trấn Kumasi, cho biết.

Người Ghana chi mạnh tay cho dịp này, thậm chí có phần còn tốn kém hơn cả tổ chức đám cưới. Kwaku, một người tổ chức tang lễ, cho biết: “Trung bình một đám tang có chi phí tổ chức khoảng 15.000 - 20.000 USD”. Chi phí này bao gồm cả tiền làm biển hiệu báo tin người đã khuất, đặt ở các nơi đông người qua lại quanh địa phương. Phần lớn đám tang sẽ được tổ chức vào cuối tuần. 

Ngay cả quan tài cũng là yếu tố được chú trọng tại Ghana. Chúng thường có màu sắc rực rỡ và thiết kế tinh xảo. Họ có thể tạo hình quan tài giống với các đồ vật mà lúc sống người quá cố yêu thích, hoặc biểu tượng cho nghề nghiệp của họ. Ví dụ như một người thợ mộc có thể có quan tài hình chiếc búa, còn quan tài hình chiếc giày là biểu tượng dành cho thợ đóng giày.

vac-quan-tai-nhay-mua-de-tien-dua-nguoi-chet-o-ghana

Quan tài hình chiếc giày.

Thảo Nhi

Ý kiến bạn đọc ()