Thứ năm, 29/3/2012, 11:30 (GMT+7)

Tự cưa chân rồi 'hủy' trong lò vi sóng

Để không phải đi làm và tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, một người đàn ông ở Áo đã tự cưa chân rồi ném vào lò vi sóng.

gfgb

Vì sợ phải đi làm và bị cắt trợ cấp thất nghiệp, Hans Url đã tự cắt chân mình. Ảnh: Sky

Hans Url, 56 tuổi, được các nhân viên tại trung tâm giới thiệu việc làm ở Mitterlabill, Feldbach ở phía nam nước Áo thông báo có khả năng làm việc như những người bình thường. Khi Hans phàn nàn rằng anh không có đủ sức khỏe và không muốn nhận công việc được giới thiệu, các nhân viên này đã không tin anh và yêu cầu Hans phải đi khám.

Đại diện phía cảnh sát, anh Franz Fasching, nói: "Kế hoạch của anh ta khá tỉ mỉ. Anh ta chờ đến lúc vợ và con không ở nhà thì bắt đầu tự cưa chân mình". Tờ Austriantimes đưa tin sau khi dùng cưa cắt đứt chân, Hans liền ném vào lò vi sóng. Đến khi chiếc chân đứt bị cháy và không còn có cơ hội nối lại được nữa, anh ta mới gọi cho dịch vụ cấp cứu. "Sau đó anh ta lết xuống gara, gọi cấp cứu và chờ họ tới", Franz nói thêm.

Cảnh sát cho hay Hans đã suýt chết vì mất quá nhiều máu. Ngay sau khi đội y tế đến nơi, Hans được đưa ngay đến bệnh viện ở Graz. Nhờ được cấp cứu kịp thời, vết thương của Hans đã khá ổn định. Tuy nhiên một đại diện tại bệnh viện cho biết: "Chiếc chân đứt bị cháy quá nhiều đến nỗi không thể nối lại được. Tất cả những gì chúng tôi có thể làm là băng bó vết thương cho anh ấy. Vì mất quá nhiều máu nên anh ta suýt mất mạng".

Mặc dù Hans Url cố gắng tự làm đau mình để không phải đi làm, các nhân viên thuộc trung tâm việc làm vẫn tuyên bố việc Hans trở thành người tàn tật không có nghĩa là không thể làm việc "Đây là một sự việc bi thảm nhưng điều này cũng không thể giúp gì được cho anh ấy. Ngay khi xuất viện, Url sẽ được kiểm tra sức khỏe và chúng tôi sẽ xem có thể tìm được việc gì phù hợp cho anh ta”.

Hướng Dương

Ý kiến bạn đọc ()