Thứ ba, 12/9/2017, 10:16 (GMT+7)

Tinh tinh già bỏ trốn chỉ để nhìn chuồng từ bên ngoài rồi lại quay vào

Một con tinh tinh đã gây hoảng loạn tại sở thú Đài Loan sau khi trốn thoát ra ngoài trong vòng nửa tiếng.

Tinh tinh già bỏ trốn chỉ để nhìn chuồng từ bên ngoài rồi lại quay vào
 
 

Theo CCTV, con tinh tinh Sally, 35 tuổi, đã trốn khỏi khu vực trưng bày tại vườn thú Đài Loan vào hôm 10/9. Các du khách có mặt lúc đó tại vườn thú rất sợ hãi, cố gắng giữ khoảng cách với con tinh tinh vì họ liên tưởng tới bộ phim khoa học viễn tưởng "Planet of the Apes" (Đại chiến hành tinh khỉ), trong đó một con tinh tinh dẫn dắt cả bầy nổi loạn.

Các nhân viên sở thú ngay lập tức được thông báo về cuộc chạy trốn của Sally và đã đến để bảo vệ khách du lịch khỏi con tinh tinh. Wu Yi-shin, phát ngôn viên của vườn thú, cho biết nhân viên an ninh và bác sĩ thú y đã tiếp xúc với con tinh tinh cho đến khi nó tự trở lại khu vực nuôi nhốt của mình sau nửa tiếng.

tinh-tinh-gia-bo-tron-chi-de-nhin-chuong-tu-ben-ngoai-roi-lai-quay-vao

Tinh tinh Sally tự nhìn ngắm nơi nuôi nhốt mình từ bên ngoài.

Wu cho biết thêm rằng Sally đã trèo xuống từ một cành cây rồi dường như nhận ra sẽ an toàn hơn khi trở về chốn cũ sau khi bị các nhân viên vườn thú xua đuổi.

Không có du khách nào bị thương và tinh tinh Sally cũng không bị thương tích gì trong nỗ lực giành tự do của mình. Sau vụ việc, cả Sally và 8 con tinh tinh khác đã nhanh chóng được chuyển đến khu nuôi nhốt bên trong.

tinh-tinh-gia-bo-tron-chi-de-nhin-chuong-tu-ben-ngoai-roi-lai-quay-vao-1

Nhánh cây nơi con tinh tinh tìm cách trèo xuống và trốn thoát.

Khu vực trưng bày cho tinh tinh đang được rà soát lại. Khách du lịch sẽ không thể nhìn thấy các con tinh tinh trong ít nhất vài ngày hoặc thậm chí vài tuần tới. Vườn thú Đài Loan hứa sẽ thay đổi khu vực trưng bày tinh tinh để sự việc tương tự không xảy ra một lần nữa.

Sally được mang tới vườn thú Đài Loan vào năm 1987, khi nó 5 tuổi. Đến nay, Sally đã 35 tuổi, tương đương với khoảng 87 năm tuổi thọ của con người.

Tùng Anh   |  

Ý kiến bạn đọc ()